Hơn 68% mẫu thịt nhiễm khuẩn gây bệnh viêm dạ dày, ruộtTrong tổng số 117 mẫu thịt được lấy từ các điểm siêu thị, chợ truyền thống tại TPHCM các nhà nghiên cứu phát hiện 80 mẫu bị nhiễm khuẩn Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh viêm dạ dày, ruột cho người sử dụng nếu không được nấu chín kỹ.
Metro "khất" câu trả lời về rau, thịt nhiễm khuẩnMấy ngày qua dư luận xôn xao về thông tin nhiều trung tâm bán sỉ (metro) của công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam bị phạt vì rau, thịt trong kho nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty vẫn chưa có thông điệp chính thức về thông tin trên.
Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do canh rau ngót nấu thịt nhiễm khuẩn lỵSở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân tại Công ty Singlun (khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ ) bị ngộ độc thực phẩm là do món canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm khuẩn lỵ.
Bệnh đường ruột - Bệnh của mùa hèVi khuẩn E.coli thường có nhiều trong nước uống, rau sống, thịt nhiễm khuẩn vì thế mùa hè được coi là mùa của bệnh đường ruột, nhất là những nước thuộc vùng nhiệt đới như nước ta hiện nay.
Ăn lẩu bò tươi sai cách có thể đưa sán vào ngườiLẩu bò tươi đang là một món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cách nhúng thịt phổ biến lại khiến ký sinh trùng có cơ hội thâm nhập vào người.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
02:02Mã số 5407: Chồng nhiễm "khuẩn ăn thịt người", vợ nghèo khẩn cầu nhà hảo tâm cứu giúpNhiễm phải loại "khuẩn ăn thịt người", tính mạng anh Lê Sĩ Hải (ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang "ngàn cân treo sợi tóc". Cuộc sống gia đình anh vốn khó khăn, giờ nợ lại chồng nợ.
Mã số 5407: Chồng nhiễm "khuẩn ăn thịt người", vợ nghèo bàng hoàng cầu cứuNhiễm phải loại "khuẩn ăn thịt người", tính mạng anh Lê Sĩ Hải (ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang "ngàn cân treo sợi tóc". Cuộc sống gia đình anh vốn khó khăn, giờ nợ lại chồng nợ.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
TPHCM: Nữ bệnh nhân 33 tuổi nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" nguy kịchGia đình ca nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" chia sẻ, khi nghe bác sĩ cho biết tình trạng nguy kịch của con, họ đã chuẩn bị tinh thần lo hậu sự. Nhưng các bác sĩ đã mang đến phép màu.
25 con trâu, bò bỗng dưng lăn ra chết, bụng phình to như trốngChỉ trong vòng một tuần, 25 con trâu, bò ở xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bỗng dưng lăn ra chết. Có hộ dân bị chết gần cả đàn trâu, thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.
Vụ 8 người cấp cứu sau bữa thịt chó: Do tiếc của nên ăn chó bệnhPhát hiện con chó của gia đình bất động nghi do rắn cắn, một gia đình tại Đắk Lắk đã mang cho đi bán cho lò mổ nhưng không ai mua. Sau đó, do tiếc của, gia đình mang về làm thịt dẫn đến bị ngộ độc.