Hơn 68% mẫu thịt nhiễm khuẩn gây bệnh viêm dạ dày, ruộtTrong tổng số 117 mẫu thịt được lấy từ các điểm siêu thị, chợ truyền thống tại TPHCM các nhà nghiên cứu phát hiện 80 mẫu bị nhiễm khuẩn Salmonella. Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh viêm dạ dày, ruột cho người sử dụng nếu không được nấu chín kỹ.
Metro "khất" câu trả lời về rau, thịt nhiễm khuẩnMấy ngày qua dư luận xôn xao về thông tin nhiều trung tâm bán sỉ (metro) của công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam bị phạt vì rau, thịt trong kho nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm này công ty vẫn chưa có thông điệp chính thức về thông tin trên.
Vụ hơn 100 công nhân ngộ độc: Do canh rau ngót nấu thịt nhiễm khuẩn lỵSở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân tại Công ty Singlun (khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ ) bị ngộ độc thực phẩm là do món canh rau ngót nấu thịt bị nhiễm khuẩn lỵ.
Bệnh đường ruột - Bệnh của mùa hèVi khuẩn E.coli thường có nhiều trong nước uống, rau sống, thịt nhiễm khuẩn vì thế mùa hè được coi là mùa của bệnh đường ruột, nhất là những nước thuộc vùng nhiệt đới như nước ta hiện nay.
Người đàn ông bị điếc, hoại tử vì căn bệnh từ lợnQua thăm khám và làm xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn thể viêm màng não.
Món từ lợn trong mâm cỗ khiến người đàn ông tử vongBệnh nhân có tham gia giết, mổ lợn và ăn uống cùng 32 người, trong đó có bệnh nhân và 24 người khác dùng tiết canh lợn.
Người đàn ông nhiễm liên cầu lợn dù không ăn tiết canhCách thời điểm nhập viện 3 ngày, bệnh nhân có tham gia đụng lợn. Trong quá trình mổ lợn và chế biến, bệnh nhân có bị đứt tay, sau đó có dùng tay bốc ăn một miếng thịt.
Bộ phận của lợn tích tụ nhiều chất độc, nguy cơ nhiễm khuẩn caoNgười dân nên mua lòng lợn tại những địa điểm uy tín, lựa chọn lòng từ các con vật khỏe mạnh, và sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dù là ruột non hay ruột già, cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
Món nhiều người Việt thích mê có thể là nguồn lây H5N1Con người có thể bị lây bệnh do tiếp xúc trực tiếp với gia cầm bị bệnh qua chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, chế biến, ăn gia cầm và sản phẩm của gia cầm bệnh chưa được nấu chín.
Sau bữa tất niên, người đàn ông Nam Định tử vong vì "đặc sản"Sau liên hoan một ngày, bệnh nhân thấy đau mỏi người, đi ngoài phân lỏng 2 lần, kèm sốt cao rét run, người khó chịu, chân tay tím tái.
Ăn tiết canh, người đàn ông suy đa tạng nguy cơ tử vongCăn bệnh có thể khiến bệnh nhân tử vong do độc tố vi khuẩn gây sốc nhiễm khuẩn, viêm nội tâm mạc, suy đa phủ tạng, nhiễm khuẩn huyết...