Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn 2 loại nước giã rượu ngày TếtGia đình đoàn viên, anh em, bạn bè, đối tác... gặp mặt trong dịp Tết Nguyên Đán và đón mừng năm mới khó có thể tránh khỏi sự quá chén. Hai món nước sắn dây và thịt nấu khế được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là giải pháp giã rượu hiệu quả trong những ngày Tết.
Canh nghêu nấu khếQuả khế chua rất có duyên với các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Món canh nghêu nấu khế lại có vị đặc trưng riêng, mà nhất thiết phải trải nghiệm bạn mới có thể cảm nhận hết được.
Canh hến nấu khếMùa hè không thể thiếu những bát canh ngon, ngọt mát. Canh hến nấu khế là món canh bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng.
Canh tôm tít nấu khếTôm tít thường được dùng để hấp, luộc, nướng chấm muối tiêu chanh hay nước mắm mè, nhưng tôm tít nấu canh khế chua thì sao? Các bạn hãy thử và cảm nhận nhé!
Món quà của biểnBão về, biển và trời xám xịt một màu, thuyền bè nối đuôi nhau tấp nập chạy vào lạch, những con chim báo bão bay rợp trời. Tôi và Cò vừa hạ cái cột ăng ten xuống thì trời nổi gió, từng hạt mưa lốp bốp đáp mái hiên. Rồi mưa, mưa xối xả trắng trời...
Ốc bươu kho gừngTừ ốc bươu người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ốc bươu hấp hèm, ốc bươu nhồi thịt hấp, ốc nấu chuối đậu, bún riêu ốc, ốc luộc chấm mắm gừng, ốc bươu nướng tiêu. Và ốc bươu kho gừng là một trong những món ăn ngon đó.
"Mẹ bầu" Tây Đô nấu hàng trăm phần ăn sáng tặng bệnh nhân ở xóm chạy thậnDù mang bầu nặng nhọc nhưng chị Lê Thị Ngọc Phước ở phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) luôn thức dậy từ 4h để nấu bữa sáng dinh dưỡng cho bệnh nhân chạy thận, người khó khăn.
Tìm ra nguyên nhân 7 người nhập viện sau uống nước nấu từ cây rừngKết quả kiểm nghiệm phát hiện Gelsamin và Koumine trong 2 mẫu thân cây. Đây là các chất thuộc nhóm Alkaloid thường có trong cây lá ngón.
Không chỉ xinh đẹp, bạn gái NSND Công Lý còn nấu ăn khéo léoCông Lý tiết lộ: “Từ cô gái không biết nấu ăn, Hà kiên nhẫn học để nấu những món ăn mà tôi yêu thích và đến nay đã thành thục chuyện bếp núc”. Chính tình yêu là động lực giúp Ngọc Hà mê nấu ăn.
Lẩu cá cuNgười dân vùng biển miền Trung không lấy làm lạ với loài cá có cái tên gọi ngộ nghĩnh “cá cu” (hay còn gọi là cá bè, bè cu). Và món lẩu cá cu là món ăn được người dân hay chế biến từ loại cá này.
Nấu ốc thành món ăn bài thuốcChế biến món ốc đúng cách có thể giúp bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, giải độc, giảm béo, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường.
Thịt dê chấm với tương bần…Chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.