Canh tôm tít nấu khế
(Dân trí) - Tôm tít thường được dùng để hấp, luộc, nướng chấm muối tiêu chanh hay nước mắm mè, nhưng tôm tít nấu canh khế chua thì sao? Các bạn hãy thử và cảm nhận nhé!
Tôm tít chọn những con tươi, loại còn nhảy xoi xói trong rổ. Đem rửa sạch, để ráo rồi giã nhuyễn lọc lấy nước. Khế chua rửa sạch, cắt cạnh, giã sơ.
Canh tôm tít nấu khế
Cho cả nước và bã khế vào nồi nước lọc tôm, đun to lửa. Canh sôi già thì nhấc xuống cho muối súp, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn cùng một ít ngò rí, khuấy nhẹ.
Tô canh ngút khói đậm đà hương biển. Thịt và ghạch tôm đóng váng son, mềm mại, ngậy mà bùi như ghạch cua. Canh chua dịu mà vẫn ngọt lịm vị của tôm và khế cùng hoà quyện.
Cùng gia đình "xì xụp" và "xuýt xoa" món canh lạ mà "độc" này nhé. Chúc cả nhà ngon miệng!
Xuyến Chi - Khánh Hồng