Bé gái 2,5 tuổi bị que xiên thịt đâm xuyên hốc mắtSau giờ học, bé gái được bố mẹ đưa đi ăn thịt xiên nướng. Trong lúc vừa cầm que thịt vừa chạy chơi, bé không may vấp ngã khiến que xiên nhọn đâm thẳng vào hốc mắt.
Khách Pháp chắp tay cúi đầu cảm ơn chủ quán bún chả Hà Nội vì đồ ăn ngonSau khi trải nghiệm xong bữa ăn, vị khách người Pháp trong đoàn bất ngờ chắp tay, cúi đầu cảm ơn vì "món ăn ngon xuất sắc". Bà cũng cho rằng đây là bữa ngon nhất khi tới Việt Nam.
Chồng hiệu lệnh, vợ nổ 3 tiếng “pháo tre” mở Tết A Da bên dãy Trường SơnKhi ống tre nung đỏ được người phụ nữ đập mạnh lên sàn nhà theo hiệu lệnh của chồng là lúc Tết A Da bắt đầu. Với người Pa Kô ở Quảng Trị, tiếng “pháo tre” là âm thanh thiêng liêng mở đầu nghi lễ Tết.
Chủ quán Hà Nội bất ngờ khi vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc ghé thưởng thức sầu riêngTrong khi dạo phố cổ, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân ngoài ăn phở, còn thưởng thức sầu riêng, ăn thịt xiên và uống nước mía.
Khách Tây thử món thịt chuột khổng lồ ở Hà Nội, giá hơn 2 triệu đồng/kgSau khi tìm hiểu về dúi nuôi ở trang trại, vị khách người Mỹ đã thưởng thức các món ngon từ loài chuột khổng lồ này tại một nhà hàng đặc sản nằm trên phố Huỳnh Thúc Kháng ở Hà Nội.
Người đàn ông rời bỏ xe sang, phòng lạnh, bất ngờ với bí quyết kiếm tiền tỷAnh Trương Thanh Hiên chấp nhận rời bỏ phòng điều hòa để bắt đầu lại từ con số không với cây tre, con tôm. Sau nhiều lần thất bại, anh đã đứng dậy, tạo nên loại chả ống tre xuất ngoại, giá trị cao.
Chuột đồng béo núc để nguyên con không bỏ đầu đuôi, nướng trong ống treNhững con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia.
Đặc sản ở Việt Nam càng nuôi lâu má càng đỏ, sống thọ tới 50 nămĐể thịt cá bỗng ngon và đạt chất lượng tốt nhất, bà con vùng cao thường nuôi nhiều năm mới xuất bán cho khách.
Năm 2025, người ở TPHCM đã xếp hàng cả tiếng vì những món ăn nào?Năm 2025, nhiều trào lưu ăn uống bùng nổ tại TPHCM, khiến người dân sẵn sàng xếp hàng cả tiếng chỉ để mua một chiếc bánh hay ly nước “hot trend” (xu hướng gây sốt).
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
7 vật dụng bẩn nhất trong bếpBạn lau dọn mỗi ngày và tự tin không gian nấu nướng đã sạch bong nhưng thực tế có những vật dụng quen thuộc chứa lượng vi khuẩn cao hơn cả bồn cầu mà bạn thường vô tình ngó lơ.