Chuột đồng béo núc để nguyên con không bỏ đầu đuôi, nướng trong ống treNhững con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia.
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
Gà nướng sa lửa, cơm lam, chuyện từ nương rẫy thành ẩm thực Tây NguyênTừ xa xưa, cơm lam, gà nướng (gà sa lửa) được xem như một đặc sản tự hào của người dân vùng đất đỏ bazan - Tây Nguyên.
Về Quảng Nam thưởng thức đặc sản ngày Tết của đồng bào Cơ TuCơm lam, bánh sừng trâu, thịt gác bếp, za zá... là những món đặc sản không thể thiếu trong mâm cổ ngày Tết của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở các huyện miền núi Quảng Nam. Đây đều là món gửi gắm ước vọng ấm no trong những ngày đầu năm mới của đồng bào.
Học sinh Cơtu trổ tài thi nấu ăn chào mừng năm mớiGần 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện Tây Giang (Quảng Nam) vừa tổ chức trổ nghề nấu nướng trong lễ hội “Ăn mừng lúa mới” và “Liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống” do huyện Tây Giang tổ chức.
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Ăn thịt dơi, uống rượu cần ở bản KonklorĐến với bản Konklor (Kontum), được nếm rượu cần nhấm nháp với thịt dơi nướng thơm nức chắc chắn là trải nghiệm bạn sẽ không bao giờ quên…
Ba món dân dã trên đường rong ruổi phố núi PleikuKhông có nhiều địa danh du lịch như Đà Lạt, không giàu bản sắc văn hóa như Buôn Ma Thuột nhưng Pleiku thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, khí trời trong lành, con người thân thiện cùng một nền ẩm thực phong phú, độc đáo rất riêng.
01:53Hiếm có ở Hà Nội: Bún chả kẹp que tre nướng, ngày bán hàng trăm suấtBún chả kẹp tre từ lâu đã ghi dấu ấn trong lòng người dân Thủ đô từ xa xưa. Thay vì kẹp vỉ sắt để nướng, thịt nướng dùng que tre sẽ tạo nên hương vị đặc biệt hơn cho món ăn.