Trường hợp người lao động không ốm vẫn được nghỉ việc, hưởng chế độ ốm đauBộ Nội vụ có thông tư hướng dẫn cách xác định các trường hợp được hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc theo luật BHXH năm 2024.
Quy định chi tiết về thời điểm hưởng lương hưuThời điểm hưởng lương hưu đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc được quy định chi tiết tại Điều 15 Thông tư số 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ.
4 giải pháp phát huy vai trò của khoa học, công nghệ trong quản lý nhà nướcBộ Nội vụ xác định phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác quản lý nhà nước.
Đề xuất nhiều ưu tiên chiến lược bảo vệ phụ nữ và trẻ emViệt Nam đề xuất thúc đẩy mô hình ứng phó bạo lực đa ngành, bảo đảm an toàn số, lồng ghép quyền của phụ nữ và trẻ em khuyết tật vào chính sách khu vực ASEAN.
2 năm đi bộ đội có được tính là thời gian công tác để nâng bậc lương?Trước khi trở thành công chức, ông Điều có thời gian 2 năm đi nghĩa vụ quân sự. Ông Điều thắc mắc thời gian 2 năm này của ông có được cộng nối vào thời gian công tác để tính nâng bậc lương không?
Bộ Nội vụ hướng dẫn sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xãBộ Nội vụ cho biết, từ 1/7, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã là một trong các đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn.
Xác định điều kiện hưởng lương hưu khi làm việc nguy hiểm, khó khănBộ Nội vụ hướng dẫn chi tiết cách xác định điều kiện hưởng lương hưu đối với người có thời gian làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, khó khăn...
Những quy định mới về lương hưuTừ ngày 1/7, chế độ hưu trí mới theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 chính thức áp dụng, bổ sung nhiều quy định giúp tăng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội.
Điều kiện nâng bậc lương trước hạn với công chức xin nghỉ hưu trước tuổiKể từ ngày có thông báo nghỉ hưu, công chức, viên chức còn thiếu từ 1 đến 12 tháng để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định thì được nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng để nghỉ hưu.
Thay đổi quy định đóng một lần thời gian còn thiếu để hưởng lương hưuĐiều kiện hưởng lương hưu theo Luật BHXH năm 2024 thay đổi nên quy định đóng một lần cho thời gian còn thiếu để hưởng lương hưu cũng được điều chỉnh theo.
Kỹ sư đi làm y sĩ có bị giảm bậc lương?Ông Bảo là kỹ sư, đang hưởng lương viên chức A1 nhưng ông muốn chuyển sang làm y sĩ ở trạm y tế, hưởng lương viên chức loại B. Vậy lương của ông được tính như thế nào?
Bãi bỏ 10 thông tư hướng dẫn việc tuyển dụng công chức, viên chứcTừ ngày 1/10, Thông tư 12/2023/TT-BNV do Bộ Nội vụ ban hành sẽ có hiệu lực. Khi đó, 10 thông tư hướng dẫn việc tuyển dụng công chức, viên chức sẽ bị bãi bỏ.