Chỉnh sửa thông báo nhập học của trường, 8 sinh viên bị triệu tậpMột sinh viên chỉnh sửa thông báo của nhà trường về thời gian nhập học sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Văn bản chỉnh sửa này được một sinh viên khác đăng tải trên mạng xã hội.
TPHCM: Chưa có SGK, phụ huynh "ngồi trên đống lửa" khi con vào lớp 1Con chưa có thông báo nhập học, chưa thấy mặt mũi cuốn sách lớp 1 như thế nào... nhiều phụ huynh ở TPHCM như lửa đốt khi con chuẩn bị học online.
Một trường cao đẳng ở Hà Nội tuyển sinh “chui” tại TPHCMDù chưa được cấp phép nhưng Trường CĐ Y dược Hà Nội đã gửi giấy thông báo nhập học ngành Dược trình độ cao đẳng học tại TPHCM cho người học. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có văn bản yêu cầu trường chấm dứt việc tuyển sinh này.
31 học sinh bị ong khoái tấn công, 19 em nhập việnGiờ ra chơi, 31 học sinh ở Gia Lai đã bị ong đốt. Trong đó, một em bị ong đốt 5 vết ở vùng đầu phải điều trị tích cực và lọc máu hơn 53 giờ để loại bỏ độc tố từ nọc ong.
AI "xâm lấn" trường học, hơn một nửa học sinh Mỹ dùng chatbot làm bài tậpDữ liệu mới từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy một thực trạng đáng ngại khi đa số học sinh trung học tại Mỹ đang phó mặc việc học cho các công cụ AI, đặc biệt là nhóm học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Thí sinh diện tuyển thẳng vào lớp 10 công chỉ được đăng ký trường gần nhàTheo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2026 của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh diện tuyển thẳng không được chọn trường tự do như thí sinh thi tuyển.
Chốt phương án chính thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại TPHCMNgày 24/3, UBND TPHCM đã chốt các phương án công tác huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp cho năm học 2026-2027.
Đề xuất sửa quy định về quản lý cư trú của người nước ngoài tại Việt NamBộ Công an đề xuất sửa quy định về cơ chế phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương trong quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Việt Nam chi trăm triệu USD nhập trái cây Trung Quốc, nho dẫn đầuViệt Nam chi hàng trăm triệu USD nhập trái cây Trung Quốc năm 2025, nho là mặt hàng nhập khẩu lớn nhất với 220 triệu USD.
Các nước Đông Nam Á tiết kiệm năng lượng giữa xung đột tại Trung ĐôngChiến sự kéo dài tại Trung Đông đang trực tiếp gây khó khăn cho chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu. Trong bối cảnh này, chính phủ các nước Đông Nam Á ứng phó bằng nhiều biện pháp khác nhau.
Phát hiện thuốc dự phòng HIV giả: Người bán làm tại Bệnh viện Nhi đồng 1?Trước thông tin cho rằng người bán thuốc tiêm dự phòng HIV giả vừa bị phát hiện là nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1, đơn vị trên đã lên tiếng.
Nam sinh lớp 12 lập trình mã độc xâm nhập 94.000 máy tính ở nhiều quốc giaMột nam sinh lớp 12 ở Thanh Hóa đã lập trình mã độc, câu kết với các đối tượng khác tổ chức tấn công hơn 94.000 máy tính tại nhiều quốc gia, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng.