Tai biến sau tiêm chủng là do tụ cầu trùng vàngSau khi cấy vi sinh để tìm ra vi khuẩn gây nhiễm trùng từ máu của 5 trẻ bị sốc do tiêm phòng tại quận 5, TPHCM, một trẻ đã cho kết quả, đó là "vi khuẩn tụ cầu trùng vàng".
TPHCM: Đề nghị 2 bệnh viện cung cấp thông tin bệnh nhân tai biến sau tiêmGiám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đề nghị 2 bệnh viện tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh nhân tai biến sau tiêm chủng hỗ trợ cung cấp thông tin nhằm làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.
Cúm, đừng để nước đến chân mới nhảyDịch cúm đang bùng phát nghiêm trọng tại nhiều quốc gia, đặc biệt tại Nhật Bản, khiến tiêm vaccine ngừa bệnh càng trở nên cấp thiết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đừng để nước đến chân mới nhảy, cúm cần một thời gian để tạo ra kháng thể.
Hà Nội tiêm vaccine sởi miễn phí cho trẻ 6-9 tháng tuổiChiến dịch này được thực hiện trong bối cảnh dịch sởi vẫn có xu hướng diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng ghi nhận ca tử vong do bệnh sởiTừ đầu năm đến nay, Đà Nẵng ghi nhận gần 600 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Trong số này xác định 245 trường hợp mắc sởi và có 1 trường hợp tử vong.
TPHCM: Bệnh viện phát cảnh báo vì số ca mắc thủy đậu, sởi "đáng lo ngại"Trước tình hình số ca mắc sởi và thủy đậu có sự gia tăng đáng lo ngại, bác sĩ cảnh báo người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh, tránh nguy cơ có thể bùng phát dịch.
Tăng mạnh người tiêm vaccine cúm sau vụ nữ minh tinh Từ Hy Viên tử vongNgay từ thời điểm Tết Nguyên đán và đặc biệt là sau khi thông tin nữ minh tinh Từ Hy Viên tử vong vì bệnh cúm được truyền thông rộng rãi, lượng người đi tiêm vaccine cúm nhiều nơi đã tăng mạnh.
Nhiều ca mắc cúm nặng, đối phó bệnh như thế nào?Trước việc đã có nhiều ca mắc cúm nặng nhập viện, các bác sĩ cảnh báo, các đối tượng trong nhóm nguy cơ như người già, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền... sẽ dễ gặp những biến chứng nguy hiểm hơn.
Vì sao trẻ cần tiêm phòng cúm ngay từ 6 tháng tuổi?Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, đường hô hấp nhạy cảm, mỏng manh, kháng thể bảo vệ từ mẹ giảm dần là những lý do khiến trẻ mắc cúm dễ trở nặng, cần tiêm phòng sớm từ 6 tháng tuổi.
Nhu cầu tiêm vaccine sốt xuất huyết tăng cao cuối nămMỗi năm, sốt xuất huyết gây hàng trăm nghìn ca mắc và hàng chục ca tử vong, tiêu tốn hàng chục đến hàng trăm triệu đồng điều trị mỗi ca. Tiêm vaccine sốt xuất huyết giúp phòng ngừa, giảm mắc bệnh và nguy cơ nhập viện hơn 90%.
Nữ sinh 14 tuổi suýt mù; cô gái mắt lồi, mù vĩnh viễn vì tiêm fillerNằm trên giường điều trị, với mắt trái lồi, sưng nề, cô gái 29 tuổi ở Hà Nội lo lắng vì thị lực khi không nhìn thấy gì. Tai biến xảy ra, khi cô gọi người đến nhà tiêm filler vùng trán.
Lập đoàn điều tra vụ bé 2 ngày tuổi tử vong sau tiêm vaccineSau khi tiêm vaccine ở bệnh viện, bé gái 2 ngày tuổi ở Đắk Lắk sốt cao, co giật phải cấp cứu và tử vong. Gia đình đã yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc con gái mình tử vong.