TPHCM trao hơn 4.200 vé xe Tết, lao động rưng rưng ngày về sum họpTrung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao tặng hàng nghìn vé ô tô về quê đón Tết đến sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Hà Nội: Sau Tết, lao động chưa vội tìm việc làm“Phiên GDVL đem tới hơn 1.500 cơ hội việc làm, trong đó một số chỉ tiêu tuyển dụng đã được doanh nghiệp rao tuyển đợt giáp Tết. Nhưng do nhu cầu vẫn còn nhiều, nên chúng tôi đã bổ sung vào chương trình sáng nay nhằm tạo thêm cơ hội cho người lao động và doanh nghiệp”.
Lao động Việt ở nước ngoài đón Tết xa nhà, nuốt nước mắt để đổi ấm noNhiều năm không về quê đón Tết, lao động Việt ở nước ngoài không khỏi nhớ nhà, tủi thân mỗi khi gọi điện về cho người thân, bồi hồi nhìn cảnh cả nhà đoàn tụ nơi cách xa nửa vòng trái đất.
Khi doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ công nhân tại Đồng NaiNgày 1/5, Công ty NutiFood đã tham gia chương trình Tết lao động của công nhân Đồng Nai, đồng thời ký kết hợp tác với Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai với nhiều chương trình hỗ trợ cho công nhân tại các nhà máy, khu công nghiệp.
Lao động tự do nhịn ăn lo tếtCông việc thất thường, thu nhập bấp bênh trong khi giá cả leo thang từng ngày đã khiến nhiều lao động tự do rơi vào tình cảnh khốn đốn. Càng đến cuối năm, cận tết lao động tư do càng thêm vật vã khi phải lo lắng đủ thứ khi giá cả vẫn ngày một tăng cao.
Bộ Nội vụ lên tiếng trước thông tin "nghỉ Giỗ Tổ, 30/4-1/5 kéo dài 9 ngày"Đại diện Cục Việc làm, Bộ Nội vụ cho biết lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động, không có thêm đề xuất mới.
52,4 triệu người đang làm việc cần được nắm tâm tư, đời sống, lương thưởngNhững tín hiệu tích cực về việc làm, tiền lương và thưởng đã góp phần tạo tâm lý phấn khởi, giúp người lao động trở lại nhà máy sản xuất.
Doanh nghiệp tăng lương, thưởng khích lệ người lao động làm việc sau TếtBộ Nội vụ dự báo, tình hình lao động nhảy việc không nhiều do các doanh nghiệp đã quan tâm đến chính sách thu hút, hỗ trợ công nhân của mình từ trước Tết.
Ngành nào tuyển lao động nhiều nhất sau Tết?Sau Tết Nguyên đán 2026, dự kiến TPHCM cần tuyển hơn 59.000 lao động. Những ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng cao nhất?
Hơn 96% lao động trở lại nhà máy làm việc sau Tết93,63% doanh nghiệp ở Hà Nội mở cửa hoạt động với 96,39% công nhân lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ, ngày Quốc tế lao động sau Tết Nguyên đánTheo quy định Bộ luật Lao động, người lao động được nghỉ 11 ngày lễ, Tết và hưởng nguyên lương. Sau Tết Nguyên đán, kỳ nghỉ gần nhất là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4, 1/5.
Hơn 2.500 người lao động ở Đồng Nai làm việc xuyên TếtDịp Tết Bính Ngọ, tỉnh Đồng Nai có hơn 2.500 người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký làm việc xuyên Tết.