Những tấm lưng còngHồi nhỏ, anh hay thắc mắc, sao có những người già lưng chẳng còng bao nhiêu mà lưng nội lại còng nhiều thế. Nội cười hiền xoa đầu cháu: “Ờ, chắc họ chưa già bằng nội đó con. Khi bằng tuổi họ, lưng nội cũng thẳng lắm mà!”.
Mã số 5647: Mẹ nghèo 81 tuổi còng lưng chăm sóc con trai bệnh tậtỞ tuổi 81, lẽ ra đã được an hưởng tuổi già bên con cháu, bà Lý Thị Kỷ vẫn phải đối mặt với nỗi lo cơm áo và chăm sóc người con trai út bị bệnh, không còn khả năng đi lại.
Trao hơn 135 triệu đồng đến cụ bà còng lưng bán chuối nuôi 3 con bệnh tậtSau khi hoàn cảnh của cụ Nguyễn Thị Cúc được báo Dân trí phản ánh, hàng trăm bạn đọc hảo tâm đã chung tay hỗ trợ cụ số tiền hơn 135 triệu đồng.
Mã số 5626: Bác sĩ kêu gọi cứu người cha nghèo nguy kịch vì thiếu tiền chữa trịBị nhiễm nấm máu hiếm gặp, tổn thương nặng toàn thân, anh Trang nguy kịch nhưng từng phải ngừng điều trị vì không có tiền. Anh khẩn cầu được sống để tiếp tục nuôi mẹ già cùng con trai nhỏ.
Tư vấn sức khỏe cộng đồng: "Trao truyền niềm tin, sẻ chia với người dân""Cái cầm tay, những lời hỏi han của các bác sĩ không chỉ là tư vấn mà còn trao truyền niềm tin, sẻ chia với người dân...", bà Lương ở thị trấn Phong Sơn (Cẩm Thủy, Thanh Hóa), xúc động bày tỏ.
Quán nem “bà còng”, 20 năm không cần mái che, ngày bán vài trăm chiếcSuốt 20 năm qua quán nem nhỏ của cụ Thanh được thực khách gọi bằng cái tên thân thương “quán nem bà còng”. Bán gần cổng trường, nem của “bà còng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh.
Mã số 5705: Xót xa chàng trai người Dao gồng gánh cả gia đình nghèo khó, bệnh tậtGiữa bộn bề khó khăn, anh Trường vừa phải lo cho vợ yếu, đứa con suy dinh dưỡng, vừa là chỗ dựa duy nhất của cha mẹ già yếu, bệnh tật và người anh trai bị thiểu năng trí tuệ.
Hàng loạt cây xanh ở Hà Nội bị đóng đinh, "còng lưng bán hàng"Nhiều cây xanh trên địa bàn Thủ đô đang bị đóng đinh, "còng lưng bán hàng" làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.
Bạn đọc giúp bé gái mồ côi sống trong căn nhà tạm bợ gần 150 triệu đồngMẹ bỏ nhà đi, cha mất sớm, bé gái 10 tuổi sống cùng bà nội già yếu trong căn nhà nhỏ, tạm bợ. Thương hoàn cảnh cháu bé, bạn đọc báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ cháu gần 150 triệu đồng.
Mã số 4423: Gia cảnh khốn cùng của người cựu binh già lưng còng rạpGần 80 tuổi, lưng đã còng rạp nhưng cụ Thơm vẫn là lao động chính trong nhà. Bởi nếu cụ ngơi tay, người vợ mắc đủ thứ bệnh, cô con gái ngờ nghệch và đứa cháu ngoại tâm thần không biết trông vào đâu.
Bà tôi không “đi chợ trời mưa”!Đã có rất nhiều những nhà thơ viết về bà, song đọc bài thơ này của Phạm Phương Thảo vẫn tràn trề xúc động. Bà của Phương Thảo không "đi chợ trời mưa" nhưng tràn đầy cổ tích với Thạch Sanh, cô Tấm thảo hiền... Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, BLOG Người yêu thơ xin trân trọng giới thiệu bài thơ Bà tôi, tác giả Phạm Phương Thảo là Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ASEAN Hà Nội.
Khi con chữ bắt đầu từ những "con số""Mong mỏi lớn nhất của tôi là giúp các em biết được con chữ, có được cái nghề cho bản thân và vươn lên trong cuộc sống", bà Nguyễn Thị Ba (78 tuổi) chia sẻ.