Tượng Avalokitesvara Bắc Bình ở Lâm Đồng là Bảo vật Quốc giaTượng Avalokitesvara Bắc Bình được chế tác từ đá sa thạch màu xám đen, cao 61cm, nặng 13kg, có niên đại thế kỷ từ VIII-IX vừa được công nhận là Bảo vật Quốc gia.
Người dân TPHCM đề phòng gió giật, mưa dông kèm lốc sét từ hôm nayÁp cao lạnh lục địa tăng cường trở lại, kết hợp ảnh hưởng rìa hoàn lưu bão Koto, khiến TPHCM có nguy cơ xuất hiện mưa dông kèm lốc sét và gió giật mạnh.
Sự kết hợp thời tiết bất thường khiến Đông Nam Á hứng chịu lũ lụt kỷ lụcTheo các chuyên gia về khí tượng, sự kết hợp bất thường của 2 hiện tượng khí hậu là nguyên nhân gây ra mưa và lũ lụt kỷ lục tại Đông Nam Á trong thời gian qua.
“Em Thúy” sắp thành bảo vật quốc giaTác phẩm “Em Thúy” của họa sỹ Trần Văn Cẩn nằm trong 37 hiện vật, nhóm hiện vật được đề nghị công nhận bảo vật quốc gia.
Cơn bão mới có thể ảnh hưởng từ Gia Lai đến Lâm ĐồngCơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo trọng tâm ảnh hưởng của bão số 15 có thể từ Gia Lai đến Lâm Đồng (Bình Định - Bình Thuận cũ), thời gian ảnh hưởng chính trong khoảng 28-30/11.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" được công nhận là bảo vật quốc giaThủ tướng vừa quyết định công nhận 33 hiện vật, nhóm hiện vật là bảo vật quốc gia đợt 13 năm 2024, trong đó có ấn vàng "Hoàng đế chi bảo".
Những "báu vật" của Vương quốc Chămpa còn sót lạiHàng trăm cổ vật có niên đại từ thế kỷ thứ 2 cho thấy sự đa dạng về văn hóa, đời sống của người Chăm thời xưa.
Hình hài 16 bảo vật quốc gia được lưu giữ nghiêm ngặt tại TPHCMTPHCM đang lưu giữ kỹ lưỡng 16 bảo vật quốc gia tại 3 bảo tàng lớn, trong đó có một bảo vật được bảo vệ bằng hệ thống rào chắn tia hồng ngoại, hệ thống camera giám sát 24/24h.
TPHCM chịu tác động của rìa hoàn lưu bão số 15 gây gió giật mạnhTPHCM cách xa vùng tâm bão số 15, nhưng vẫn chịu tác động của rìa hoàn lưu. Người dân cần cảnh giác với mưa dông và gió giật mạnh những ngày tới.
Bản sắc dân tộc được tôn vinh trong cuộc thi thiết kế sáng tạo VF 3 lần 2Cuộc thi “VF 3 - Sáng tạo chất riêng, độc bản cá tính” lần 2 khép lại với hàng trăm tác phẩm dự thi. Mỗi thiết kế mang một câu chuyện bản sắc riêng, cho thấy sức hút và khả năng truyền cảm hứng sáng tạo của mẫu xe VF 3.
Mưa lớn ở Nam Trung Bộ giảm dần, miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cườngDự báo từ chiều và đêm 25/11, mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm. Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng chiều và đêm 24/11, sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc.
Thái Lan, Malaysia chìm trong lũ lụt do mưa lớnMưa lớn đã gây ra lũ lụt tại các nước Đông Nam Á, gây thương vong cho người dân và khiến du khách bị mắc kẹt.