Hà Nội: Sản phụ phát hiện phổi đầy máu đông từ triệu chứng ở chânPhụ nữ có nguy cơ mắc huyết khối tĩnh mạch cao hơn trong thời kỳ mang thai và thời kỳ hậu sản.
Người đàn ông 31 tuổi bất ngờ bị liệt nửa người, nói khóBệnh nhân vào viện với triệu chứng liệt hoàn toàn nửa người phải nói khó, được chẩn đoán nhồi máu não cấp do tắc động mạch cảnh trong trái. Trước đó, anh không phát hiện mắc các bệnh lý mạn tính.
Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường tổ chức hiến máu cứu ngườiChỉ trong sáng 20/2, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và nhiều đơn vị của Bộ Công an đã hiến 300 đơn vị máu để cứu giúp đồng đội, người dân.
6 giờ đại phẫu, cắt gần 1 mét ruột cứu người phụ nữ bị căn bệnh quái ácBác sĩ chia sẻ, nếu không phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị tắc ruột và tử vong vì khối bướu rất to chèn ép các cơ quan.
Bệnh nhân gout suy đa tạng, phải thở máy vì tự làm việc này tại nhàNhững người có bệnh lý nền như tăng huyết áp và đái tháo đường cần tuân thủ điều trị nghiêm ngặt, tránh tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc.
Na rừng có công dụng gì mà được nhiều người tìm mua?Na rừng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C, E, axit amin và các nguyên tố vi lượng mà còn là một vị thuốc đặc biệt trong y học cổ truyền. Cả thân, rễ và quả đều có tác dụng dược lý.
Trẻ tiểu nhiều, kiến bâu đến, mẹ tá hỏa vì loại nước nàyPGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trẻ nhỏ được uống thả ga các loại nước ngọt, kẹo bánh... trong ngày Tết, có thể gây tình trạng nước tiểu có đường.
Bác sĩ cắt hơn 3 mét ruột cho ca bệnh hiếm, hơn 30 năm mới gặp"Hơn 30 năm làm trong ngành y, đây là ca bệnh hiếm lần đầu tiên chúng tôi điều trị", bác sĩ chia sẻ về ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 giờ, để cắt hơn 3 mét ruột của bệnh nhân.
Mặt bằng nhà phố kén khách thuê, shophouse khối đế hút giới đầu tưNhiều mặt bằng nhà phố thương mại bị bỏ trống thời gian dài, đánh dấu sự chuyển dịch khẩu vị đầu tư từ mặt bằng nhà phố sang shophouse khối đế.
5 cách bất ngờ giúp tim khỏe, thậm chí chỉ cần ngọ nguậy ngón chânHầu hết mọi người đều biết rằng họ nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, tránh thực phẩm siêu chế biến và tập thể dục. Tuy nhiên, có một số cách ít được biết đến để tăng cường sức khỏe tim mạch.
Cứu sống bệnh nhân ung thư bị đột quỵ và thuyên tắc động mạch phổi cấp tínhBà V.N.H.N (53 tuổi) được đưa vào Bệnh viện FV cấp cứu trong tình trạng tri giác lơ mơ, tay chân yếu. Các bác sĩ phát hiện bà bị đột quỵ, đồng thời bị tắc động mạch phổi nặng - tình huống cấp cứu ít gặp và nguy cấp đến tính mạng bệnh nhân.
Thanh niên 26 tuổi đã đột quỵ: Bác sĩ chỉ thủ phạm là món nhiều người mêThay đổi từ những điều nhỏ nhất, như giảm tiêu thụ đồ chiên rán, uống đủ nước và dành thời gian vận động mỗi ngày, sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe và chất lượng sống.