Tôm sú tự nhiên “khổng lồ” rầm rộ về Sài Gòn, giá rẻ chưa từng thấyGiá tôm sú “khổng lồ” chỉ còn 390.000 đồng/kg, đây là mức giá giảm sâu kỷ lục. Nhiều người đã tận dụng cơ hội “săn” loại tôm này về ăn.
Tôm sú "khổng lồ", tôm "cụ" giá rẻ chưa từng thấyThay vì giá gần cả triệu đồng như trước, hiện nay bán tôm sú "cụ", size "khủng long" đang được bán với mức giá chỉ hơn 400.000 đồng/kg, chưa bằng một nửa so với giá năm trước.
Thả hơn 1 triệu con giống thủy sản tại vùng biển Cát BàHơn 1 triệu con giống thủy sản nước mặn gồm những loại như cá song, cá vược, tôm sú, tôm rảo, đã được thả xuống vùng biển Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng).
Bất ngờ loại tôm mỗi con có giá bằng cả lượng vàng, nay được rao bán “siêu rẻ”Thời hoàng kim, mỗi con tôm sú mẹ có giá bằng cả 1 lượng vàng bởi chúng được coi là “cần câu cơm” của các trang trại nuôi tôm giống thì nay được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá chỉ từ 550.000 đồng/kg.
Bạc Liêu bất lợi gì khi xây dựng trung tâm ngành công nghiệp tôm cả nước?Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu thông tin địa phương này trở thành trung tâm công nghiệp tôm của cả nước là mục tiêu khả thi. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm bất lợi khi thực hiện.
Tôm sú cụ đỏ au, đen thẫm: Mỗi bữa chỉ dám ăn 1 conTôm sú cụ có chiều dài khoảng 30cm, nặng 2-2,5 lạng/con, ăn ngọt và chắc thịt,... được đánh bắt tự nhiên ở biển đang là hàng hot hiện nay. Những con tôm đỏ au hay đen thẫm do đặc điểm sinh học như nguồn gen hay môi trường sống đang được giới sành ăn ráo riết lùng mua.
Giảng viên trường ĐH Trà Vinh nghiên cứu thành công tôm sú bố mẹ sạch bệnhTrước trăn trở của ngành chức năng và nông dân nuôi tôm sú ở Trà Vinh về chất lượng tôm bố mẹ, một giảng viên trường ĐH Trà Vinh và nhóm cộng sự của mình đã nghiên cứu tạo ra nguồn tôm sú bố mẹ sạch bệnh. Đây là tin vui cho người nuôi tôm không chỉ ở Trà Vinh mà cho vùng ĐBSCL.
Tôm càng xanh "siêu to khổng lồ" chỉ 350.000 đồng/kg, khách gọi "cháy máy" đặt muaMỗi kg tôm càng xanh từ 3-5 con được rao bán tại Hà Nội với giá chỉ từ 350.000 đồng/kg, rẻ chỉ bằng một nửa so với tôm sú khổng lồ khiến người tiêu dùng khá bất ngờ.
Lạ lùng đặc sản mắm làm từ tôm hùm, cua gạch ngon nức tiếng ở miền TâyVài năm gần đây, ở Sóc Trăng xuất hiện những món mắm "có một không hai" khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi, đó là mắm cua gạch, mắm sú cồ, mắm tôm hùm.
Thả hơn 1,2 triệu con tôm sú ra biển tự nhiênHiện nay, tình trạng nguồn lợi thủy sản trên vùng biển đang dần suy kiệt do tình trạng khai thác quá mức của người dân. Vì thế, việc thả giống tôm sú ra biển giúp phục hồi và tái tạo nhanh số lượng tôm trong môi trường tự nhiên.
Thả hơn 4 triệu con cua biển và tôm sú để tái tạo nguồn lợi thủy sản biểnNgày 1/4, có khoảng 4,3 triệu con giống thủy sản là tôm sú và cua biển đã được thả xuống vùng biển tự nhiên thuộc khu vực cảng Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).
Kiên Giang: Trở thành tỷ phú nhờ nghề..."đỡ đẻ" cho tômVới quyết tâm cung cấp nguồn tôm giống chất lượng cho nông dân địa phương, 2 lão nông ở vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) đã kiên trì tìm tòi và thành công trong việc nhân giống tôm sú và tôm càng xanh. Từ việc mát tay “đỡ đẻ” cho tôm, mỗi năm 2 lão nông dân cùng chung chí hướng này lãi tiền tỷ.