Tin đồn vỡ đập thủy điện: Bế mẹ già lên núi, chạy tìm con trai mù lòaThông tin thất thiệt vỡ đập thủy điện khiến gia đình ông Vọng Văn Đại, trú tại xã Tam Thái, tỉnh Nghệ An trải qua một trận hú vía khi ông có mẹ già tai biến nằm một chỗ, con trai mù lòa.
Triệu tập thêm 3 người tung tin thất thiệt vỡ đập thủy điệnHai trong bốn cá nhân tung tin thất thiệt về thủy điện thuộc các nhóm thiện nguyện đang đi cứu trợ vùng lũ, theo thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An
Bất lực đứng nhìn nhiều ngôi nhà bị lũ "nuốt chửng"Lũ quét từ thượng nguồn bất ngờ đổ về cuốn phăng nhiều căn nhà ven sông, suối ở miền núi Nghệ An chỉ trong tích tắc.
Nhiều thủy điện ở Nghệ An xả lũ trong đêmTối 21/6, hai nhà máy thủy điện lớn trên lưu vực sông Cả đồng loạt xả lũ, với tổng lưu lượng có thể lên tới 750m³/s, các địa phương hạ du được cảnh báo chủ động phòng tránh để đảm bảo an toàn.
Bí thư Trần Lưu Quang: TPHCM xem Petrovietnam là đối tác chiến lượcBí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng đại diện lãnh đạo thành phố đã tham gia lễ hạ thủy và gắn biển công trình chân đế khối thượng tầng giàn xử lý trung tâm của Petrovietnam.
Vụ cứu người trong bão Kalmaegi: Những phút giây sinh tử và điều kỳ diệuSau khoảng 6 giờ trôi dạt, thúng câu bị sóng đánh lật úp, 3 người rơi xuống biển. Mỗi người trôi dạt một hướng giữa đêm tối mịt, gió bão dữ dội. Một người trong số đó đã may mắn sống sót.
Hàng tấn rác thải, gỗ mục phủ kín mặt hồ Hủa NaSau mưa lũ, hàng tấn rác thải sinh hoạt, cây cối, gỗ mục bị cuốn trôi xuống lòng hồ Thủy điện Hủa Na (Nghệ An), phủ kín mặt nước, cản trở thuyền bè đi lại, ảnh hưởng sinh kế người dân…
Bão Bualoi gây ngập lụt khắp 17 tỉnh của Thái LanBão Bualoi gây lũ lụt ở 17 tỉnh của Thái Lan, ảnh hưởng đến gần 270.000 người người thuộc hơn 82.000 hộ gia đình, với 7 trường hợp tử vong đã được xác nhận.
Hồ thủy lợi 1,7 triệu m3 có nguy cơ vỡ, Lâm Đồng sơ tán dân trong đêmPhát hiện thân đập của hồ thủy lợi Cay An có dung tích 1,7 triệu m3 bị rò rỉ, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã sơ tán khẩn cấp người dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ ảnh hưởng.
Rà soát các điểm du lịch có ngăn dòng, tích nướcLãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cơ quan, đơn vị giám sát việc vận hành, tích nước của hồ thủy lợi, thủy điện. Các địa phương rà soát điểm du lịch có hoạt động ngăn dòng, tích nước.
Vụ vỡ hồ chứa nước ở Lâm Đồng: Doanh nghiệp tự ý chặn dòng trái quy địnhLãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường Lâm Đồng cho biết, công trình hồ chứa nước của Công ty TNHH Trang trại Việt Phong Phú không phép, việc tự ý chặn dòng tích nước là hành vi bị cấm.
Đà Nẵng: Các hồ thủy điện cắt bớt lũ cho hạ du nhưng chưa tối ưuLãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định trong đợt mưa lũ vừa qua, các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn có điều tiết, cắt bớt lũ cho hạ du, nhưng mức độ điều tiết chưa tối ưu.