Thiếu nữ bị đánh hội đồng ở Hà Nội: Phải quỳ xin lỗi hàng chục ngườiTheo lời kể của A.T., nhóm đối phương đi trên 10 xe máy, mỗi xe chở 2-3 người. Sau khi bị đánh, thiếu nữ 17 tuổi bị bắt quỳ xin lỗi từng người một.
"Từ việc chọn người"Thông điệp toát ra từ các quan điểm có tính nguyên tắc "từ việc chọn người", "không để chảy máu chất xám" là nhấn mạnh mối quan hệ giữa năng lực của cá nhân và yêu cầu của vị trí việc làm.
TPHCM: Phát hiện ca nhiễm não mô cầu, 2 ca khác nghi nhiễmNgay khi xuất hiện tình trạng sốt cao, sưng đau các khớp, nam bệnh nhân được đưa vào viện và được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra.
Dân công sở tổn thương não, suýt đột quỵ vì "nghiện việc"Điều đáng lo ngại là những tổn thương này diễn ra âm thầm, không có triệu chứng báo trước, chỉ đến khi hậu quả nghiêm trọng xảy ra, người bệnh mới giật mình nhận ra.
Tiết lộ bất ngờ về tuổi thọ qua tốc độ mọc của móng tayNếu bạn đang tự hỏi mình sẽ sống được bao lâu, câu trả lời có thể nằm ngay trong tầm tay bạn. Theo một bác sĩ chuyên khoa tuổi thọ, móng tay có thể cho bạn biết bạn đang lão hóa tốt như thế nào.
Đau bụng đến bất tỉnh nguy kịch vì căn bệnh hiếm chỉ 0,06% dân số gặp phảiBác sĩ cho biết, căn bệnh khiến người đàn ông đau bụng dữ dội đến bất tỉnh có thể gây hoại tử ruột nguy hiểm tính mạng, tỷ lệ mắc phải chỉ 0.06% dân số.
Gần 1.000 đơn vị máu cứu nguy cho hàng loạt bệnh nhânNgày 27/8, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thông tin, trong một tuần qua đã có 900 đơn vị máu được hiến sau lời kêu gọi của viện về tình trạng khan hiếm nhóm máu O trầm trọng.
Hàng trăm người dân Phú Quốc xuyên đêm chờ hiến máu cứu sản phụ băng huyếtSau 1 giờ đọc thông tin kêu gọi, hàng trăm người dân xuyên đêm đến Trung tâm Y tế TP Phú Quốc chờ được hiến máu cứu sản phụ băng huyết, gặp nguy kịch.
Việt Nam thiếu máu nhóm O, Trưởng đại diện Liên minh châu Âu 4 lần hiến máuNgười đàn ông đến từ Bỉ, cũng là Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam chiều 30/8 đã hiến máu lần thứ 4. Ông Bruno Angelet chia sẻ, khi đọc báo tiếng Việt, thấy tình trạng máu nhóm O quá khan hiếm mà bản thân lại mang nhóm máu O nên ông đi hiến.
Thiếu trầm trọng nhóm máu “phổ thông”Nhóm máu O là nhóm máu “phổ thông” nhất với khoảng gần 50% dân số Việt Nam mang nhóm máu này. Tuy nhiên trong công tác điều trị, 2 tháng trở lại đây lại thiếu trầm trọng nhóm màu này.
Nơm nớp lo “kho máu” cạn kiệtVới những người mắc các bệnh về máu, thời điểm này là nỗi sợ hãi của người bệnh. “Kho máu” cạn kiệt đồng nghĩa với việc điều trị phải cầm chừng, người bệnh chịu bao nỗi đớn đau thể xác vì thiếu máu. "Kho máu" đang cạn kiệt, đặc biệt nhóm máu A, O.
Bạo lực đường phố và kiểu ứng xử "xấu xí" đối với người yếu thếTheo Tiến sĩ Trần Thành Nam, những vụ bạo lực với shipper vừa qua thể hiện một kiểu ứng xử "xấu xí", không đẹp và sự thiếu tôn trọng đối với những người làm các công việc chân tay, người yếu thế.