Nhật đề xuất hợp tác với Úc sản xuất tàu ngầmBộ Quốc phòng Nhật Bản đã đưa ra đề xuất hợp tác với chính quyền Úc để nghiên cứu, phát triển và sản xuất thay vì chỉ bán các tàu ngầm lớp Soryu cho Úc.
Úc chưa "gật đầu" cùng Nhật đóng tàu ngầmBộ Quốc phòng Úc hôm nay 6/1 thông báo hiện đang đàm phán với Nhật và một số đối tác khác về thiết kế, sản xuất các tàu ngầm mới. Cơ quan này không nhắc đến việc sẽ cùng hợp tác với Tokyo sản xuất các tàu ngầm lớp Soryu.
Hình ảnh về sức mạnh lực lượng vũ trang trên biển của Việt NamTừ những chiếc ca nô ban đầu, nay lực lượng vũ trang biển Việt Nam đã có nhiều tàu, máy bay hiện đại, đủ khả năng tác chiến, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Nhật Bản trình làng tàu ngầm mới hơn 720 triệu USDTàu ngầm mới được cho là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm tăng cường an ninh hàng hải, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng bành trướng tầm ảnh hưởng ở khu vực.
Chiến hạm được ví như "kẻ hủy diệt trên biển" của NgaChuyên gia quân sự Nga mô tả tàu khu trục Project 22350 Admiral Amelko mới hạ thủy của nước này là “kẻ hủy diệt trên biển”.
Ấn Độ để ngỏ khả năng nhờ Nhật Bản đóng tàu ngầmẤn Độ đã đề cập với Nhật Bản về việc liệu Tokyo có quan tâm tới dự án giàu tham vọng của nước này nhằm mua mới 6 tàu ngầm hay không.
Ukraine tuyên bố nắm được bí mật về tàu ngầm hạt nhân mới nhất của NgaCơ quan Tình báo Quân đội Ukraine (DIU) tuyên bố đã thu thập được tài liệu nội bộ liên quan đến tàu ngầm chiến lược hạt nhân mới nhất của Nga, K-555 Knyaz Pozharsky.
Nhật điều tàu ngầm tấn công hiện đại nhất tập trận với ÚcTàu ngầm tấn công hiện đại nhất của Nhật Bản sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chung với Úc vào tháng tới, trong động thái mà các nhà phân tích xem là một nỗ lực nhằm giành hợp đồng tàu ngầm trị giá 37 tỷ USD.
Trung Quốc choáng váng nhìn “con Rồng” thứ 6 của Nhật Bản xuống nướcTrước đây, khi Hải quân Nhật thông báo kế hoạch dự kiến đến năm 2015, Nhật sẽ có đủ 10 tàu ngầm AIP lớp Soryu, đưa khả năng tác chiến ngầm lên một tầm cao mới thì rất nhiều người coi kế hoạch này là không tưởng.
Tuyệt phẩm tàu ngầm Soryu của Hải quân Nhật BảnNgày 17/1/2016, tờ “Bình luận quân sự (Nga) đăng tải bài viết về tàu ngầm Soryu của Hải quân Nhật Bản.
Nhật Bản có thể tuột mất hợp đồng "khủng" đóng tàu ngầm cho ÚcỦy ban an ninh quốc gia thuộc nội các Úc được cho là đã loại hồ sơ đấu thầu của Nhật Bản đối với hợp đồng đóng tàu ngầm trị giá 38,8 tỷ USD của nước này, kênh truyền hình ABC hôm nay (21/4) đưa tin. Đây sẽ là hợp đồng mua sắm thiết bị quốc phòng lớn nhất của Úc từ trước tới nay nhằm xây dựng một hạm đội tàu ngầm mới.
Tổng thống Putin tiết lộ lợi thế quân sự của NgaTổng thống Vladimir Putin tuyên bố tàu ngầm hạt nhân của Nga có khả năng di chuyển mà không bị phát hiện dưới lớp băng Bắc Cực.