Nữ sinh 13 tuổi bị đột quỵ khi đang tập văn nghệ tại trườngMột bệnh nhi 13 tuổi ở Đà Nẵng đột ngột ngất xỉu khi đang tập văn nghệ tại trường, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp.
FV kịp thời cứu sống bệnh nhân đột quỵ do bệnh lý hiếm gặpBệnh nhân người Đan Mạch bị đột quỵ xuất huyết não với triệu chứng đau đầu dữ dội, nôn ói không ngừng. Ông được đưa đến Bệnh viện FV, kịp thời chẩn đoán, điều trị, cứu sống bằng phương pháp can thiệp mạch máu não, không cần phẫu thuật.
Sau cú ngã mạnh, người đàn ông đi tiểu ra máu, suýt phải cắt thậnSau cú ngã mạnh từ 1 tháng trước, ông C. ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng thận bị tổn thương nặng. Các bác sĩ đã xử lý thành công ca bệnh bằng phương pháp can thiệp nội mạch.
“Tẩy xanh” vào đề thi và trong cuộc sốngCuộc sống hàng ngày có vô vàn những câu chuyện thử thách mức độ ưu tiên của chúng ta với môi trường.
TH thúc đẩy tiêu dùng xanh với “Ngày không sử dụng túi ni-lông”Từ ngày 29/6 đến 3/7, Tập đoàn TH thông qua chuỗi cửa hàng TH true mart triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Ngày không sử dụng túi ni-lông tại Việt Nam năm 2025 với thông điệp “Phân loại nhanh, tiêu dùng xanh, giảm rác thải”.
Dân công sở tổn thương não, suýt đột quỵ vì "nghiện việc"Điều đáng lo ngại là những tổn thương này diễn ra âm thầm, không có triệu chứng báo trước, chỉ đến khi hậu quả nghiêm trọng xảy ra, người bệnh mới giật mình nhận ra.
Bệnh cực hiếm khiến người phụ nữ bị "phán" mắc ung thư, đối diện cái chếtThấy đau vùng ngực trái, khó thở khi ngồi, người phụ nữ được bệnh viện địa phương chẩn đoán bị ung thư phổi, nhưng sự thật hoàn toàn khác.
Hoảng với khối phình mạch máu não khổng lồĐi khám vì mờ mắt, nữ bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán có khối phình động mạch khổng lồ, kích thước 6cm, trong khi bình thường chỉ 2-10mm.
Bất ngờ đau buốt khi nhai, người phụ nữ suýt chết vì căn bệnh hiểm ở nãoĐang khỏe mạnh, người phụ nữ bỗng đau đầu, đau buốt khi nhai nuốt. Đi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện chị mắc căn bệnh có thể gây biến chứng xuất huyết não, với tỷ lệ tử vong cao.
Căn bệnh hiểm làm người mắc đau đầu dai dẳng, tỷ lệ tử vong có thể đến 80%Bác sĩ cảnh báo, biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh này là gây ra xuất huyết dưới nhện, với tỷ lệ tử vong 25-50% và thậm chí có thể lên đến trên 80%.
Phình mạch máu não: có thể chữa khỏi bằng can thiệp nội mạchNếu trước kia để điều trị phình mạch máu não, bệnh nhân phải trải qua cuộc phẫu thuật mở hộp sọ nặng nề, thì nay với phương pháp can thiệp nội mạch, bác sĩ có thể xử lý túi phình với một đường rạch nhỏ 1cm ở đùi.
Người đàn ông đột ngột bị ngất, nguy hiểm tính mạng khi đang tập thể dụcĐang tập thể dục, người đàn ông bất ngờ bị ngất thoáng qua. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện tình trạng của bệnh nhân có thể dẫn đến biến chứng chảy máu ồ ạt và tử vong nếu không được điều trị.