Nạn nhân ngộ độc rượu ở TPHCM liên tục tăng, ít nhất 11 ca tử vongChỉ trong một thời gian ngắn sau khi TPHCM nới lỏng giãn cách, số người ngộ độc rượu methanol dẫn đến tử vong liên tục được ghi nhận tại các bệnh viện.
26 người tử vong vì ngộ độc thực phẩmTổng số người ngộ độc tích lũy từ đầu năm 2008 đến ngày 17/5 là 1.839 người, trong đó 26 người tử vong.
Nhiều người ngộ độc vì thức ăn ôi thiuNhững ngày tết vừa qua, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội) luôn trong tình trạng quá tải bởi số người ngộ độc tăng cao. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là... thời tiết.
Lào Cai: Đã có người ngộ độc trứng gàTỉnh Lao Cai vừa xuất hiện tình trạng một số người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ và trứng ốp lết. Tuy nhiên chưa biết đấy là trứng gà sản xuất từ đâu.
8 triệu người ngộ độc thực phẩm mỗi nămĐây là công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam. Tuy nhiên chỉ có 8.000 người được thống kê, phát hiện, bằng 1% số người ngộ độc thực phẩm trên thực tế.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
TPHCM: Xuyên đêm tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá nghi ngộ độcTrong vài giờ từ nửa đêm 8/5 đến rạng sáng 9/5, một bệnh viện ở TPHCM liên tục tiếp nhận cấp cứu 19 sinh viên ở ký túc xá với các triệu chứng đau bụng cấp, nôn ói... nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trườngSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.