Loại rau "chợ nào cũng có" giúp quý ông ngừa ung thư, khỏe chuyện ấySúp lơ xanh không chỉ là một loại thực phẩm ngon miệng mà còn là nguồn dinh dưỡng phong phú với vô vàn lợi ích sức khỏe dành riêng cho nam giới.
Thấy cô gái Việt hỏi mua rau, cụ ông người Nhật làm chuyện không ngờThấy nhóm của Nhung hỏi mua rau, cụ ông người Nhật không nói lời nào, lặng lẽ chọn những bông súp lơ to nhất mang lên tặng, nhất quyết không lấy tiền.
Những lợi ích bất ngờ của mầm súp lơ xanhSúp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng mầm súp lơ xanh, dạng non của loại rau họ cải thông thường này, thậm chí còn ấn tượng hơn về nhiều mặt.
3 loại rau rất nhiều ở chợ Việt được CDC Mỹ đánh giá tốt nhất thế giớiHãy tận dụng những lợi ích dinh dưỡng từ các loại rau này để duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Một loại thuốc trừ sâu bị cấm khẩn cấp vì có thể gây hại cho thai nhiThuốc trừ sâu dacthal thường được dùng cho súp lơ xanh, bắp cải bi xen, bắp cải, hành, cải xoăn và dâu tây vừa bị Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cấm khẩn cấp.
10 thước súp lơ không bán nổi một cây, nông dân mất trắng cả chục triệu đồngMưa muối kéo dài, kèm theo trời không có nắng đã khiến cho súp lơ xanh không thể quang hợp và bị đọng sương, nên gần như súp lơ xanh hiện nay đều bị thối và phải chặt bỏ. Có người cả trồng cả 10 thước (800 cây) súp lơ xanh mà bị thối hết không bán được cây nào.
Tranh cãi trào lưu dùng súp lơ xanh tạo tàn nhang giả của giới trẻGiờ đây, súp lơ xanh không chỉ dùng để ăn mà còn trở thành dụng cụ trang điểm.
Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Dán mác hàng Nhật, cây súp lơ giá chát 250 ngàn đồngSúp lơ xanh, súp lơ trắng bán tràn ngập ở chợ hay siêu thị, giá 10.000-20.000 đồng/cây tùy loại. Thế nhưng, để mua được loại súp lơ xoắn ốc hay súp lơ màu vàng của Nhật, các bà nội trợ Việt phải bỏ ra 230.000-250.000 đồng mới mua được 1 cây, và phải “xếp hàng” chờ cả tuần liền.
Lợi ích bất ngờ từ món súp lơ xanh xào, người Việt vẫn chế biến mỗi ngàySulforaphane trong bông cải xanh (súp lơ xanh) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và thậm chí mang đến lợi ích chống ung thư.
Rau Đà Lạt khan hàng, tăng giá caoMưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích rau, hoa tại Đà Lạt bị ngập úng, hư hại nặng trong khi thị trường đang tiêu thụ mạnh, đẩy giá các mặt hàng nông sản này tăng chóng mặt.
Những rau củ trồng vụ thu đông, gia chủ hái "mỏi tay"Để việc trồng trọt thuận lợi, người ta thường trồng rau củ đúng vụ, mùa nào thức nấy, vừa đảm bảo năng suất, vừa không tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc, lại hạn chế được sâu bệnh.