Đề xuất bãi bỏ hàng loạt thủ tục, điều kiện trong đào tạo lái xeBộ Xây dựng đề xuất cắt giảm, bãi bỏ 30% điều kiện đầu tư kinh doanh (tương đương 10 yêu cầu điều kiện) thuộc lĩnh vực đào tạo lái xe. Trung tâm sát hạch lái xe được chia làm 3 loại.
Bộ Công an bỏ một bài thi hình trong sát hạch bằng lái xe máyBộ Công an đã tiếp thu góp ý và thống nhất không áp dụng bài thi hình tổng hợp số 2 đối với sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A và A1 như đề xuất trước đó.
Khởi tố người đàn ông dùng bằng lái xe giả mua trên FacebookCông an tỉnh Quảng Ninh khởi tố Phạm Văn Nghĩa, trú Hải Phòng, về hành vi sử dụng giấy phép lái xe máy hạng A1 giả mua qua Facebook để tham gia giao thông.
Cục CSGT nói về thông tin "mỗi người một mã giá phí sát hạch khác nhau"Có thông tin cho rằng "thông tư mới quy định mỗi người một mã giá lệ phí sát hạch lái xe khác nhau, ai không đóng thì không được thi". Cục CSGT đã lên tiếng về việc này.
Gần 73.000 người dự thi sát hạch giấy phép lái xe trong 1 tháng ở Hà NộiTừ ngày 16/12/2025 đến 13/1, CSGT Hà Nội đã tổ chức 173 kỳ sát hạch, gồm 103 kỳ ô tô và 70 kỳ xe máy; tổng số người thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô và xe máy đạt gần 73.000 thí sinh.
Thi đỗ sát hạch nhưng chưa nhận bằng lái có được tham gia giao thông không?Nhiều người đặt câu hỏi, khi đã thi đỗ sát hạch cấp giấy phép lái xe nhưng chưa nhận bằng lái, chưa được cập nhật trên VNeID thì họ có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông hay không?
Cục CSGT công bố mức thu phí sát hạch bằng lái ô tô, xe máyCục CSGT khuyến cáo, khi tham gia sát hạch, nếu thí sinh phát hiện trung tâm đào tạo, trung tâm sát hạch thu thêm các khoản tiền khác, hãy báo cho Cục CSGT.
Hoãn xử vụ cấp trái phép hơn 16.000 chứng chỉ lái xe ở TPHCMTừ đơn tự thú chiếm đoạt vài chục triệu đồng, Công an TPHCM mở rộng điều tra, làm rõ sai phạm tại các trung tâm đào tạo lái xe, với hơn 16.000 chứng chỉ cấp trái quy định.
Giao xe cho người đã uống rượu, chủ xe và tài xế cùng lĩnh ánDù biết người bạn đã uống rượu nhưng người đàn ông tại Đắk Lắk vẫn giao xe máy cho người này điều khiển và dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.
Điểm mới trong thi sát hạch lái xe ở Hà NộiLực lượng CSGT áp dụng linh hoạt, cho phép thí sinh lựa chọn thứ tự nội dung thi (lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường) thay vì phải thi tuần tự như trước.
Công an Bình Định tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe cho 240 học viênTỉnh Bình Định còn khoảng 9.000 người đang chờ thi, trong đó có 6.000 người dự thi giấy phép lái mô tô các hạng A, A1 và khoảng 3.000 người thi các hạng ô tô.
Công an Điện Biên lần đầu tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xeTrong sáng 25/5, kỳ sát hạch lái xe hạng A1 tại tỉnh Điện Biên có 263 thí sinh đăng ký tham gia. Trước khi vào phần thi, các thí sinh được CSGT hướng dẫn chi tiết nội dung, quy chế thi.