Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Biến tấu mâm cơm tất niên với món cá hồi áp chảo sốt cam vừa lạ, vừa quenVới cách chế biến dễ dàng, trang trí bắt mắt, món cá hồi áp chảo sốt cam hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần làm cho bữa tiệc sum vầy cuối năm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.
Những món ăn "níu chân" du khách khi tới Hạ LongSam biển, sá sùng, các loại ốc hay bánh cuốn chả mực là những món ăn bạn nhất đinh không thể bỏ qua khi đến phố biển Hạ Long vào dịp nghỉ hè này.
"Giải ngấy" mâm cơm ngày Tết với món salad cá hồi tươi mát, dễ làmChỉ cần vài biến tấu đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm, mâm cơm ngày Tết sẽ trở nên đa dạng, màu sắc hơn với món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
Bọ biển "khổng lồ" 1 triệu đồng/ đôi, đặc sản lạ hút khách sành ănDù có hình thù kỳ lạ, giá thành đắt đỏ, từ khâu đánh bắt đến chế biến đều công phu nhưng sam vẫn trở thành đặc sản mang đậm hương vị biển "được lòng" giới sành ăn.
Khách xếp hàng đợi thưởng thức món ăn vặt "xa xỉ" của người Hạ LongĐể thưởng thức chả sam và chân sam "đúng điệu", thực khách ăn từng miếng nhỏ, nhúng chút khế chua, rau thơm, chấm thêm quẩy nóng giòn vào bát súp sền sệt, đậm vị.
Về Quảng Yên thưởng thức vị sam biểnSam biển Quảng Yên ngon bổ dưỡng không chỉ nổi tiếng về giống sam to mà người làm sam cũng rất công phu khi chế biến chúng. So với tôm, cua... thì sam không phải mặt hàng đắt tiền, nhưng khâu chế biến quả là kỳ công.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Người dân sống khỏe nhờ loại hoa "ma", dài tới 7mVào mùa nước nổi, nhờ hái bông súng "ma" - tên gọi của loài bông súng chỉ nở vào ban đêm - mà nhiều người dân lao động ở An Giang có thêm thu nhập.
4 đặc sản Việt "xấu hết phần thiên hạ", giá bạc triệu "hút" khách sành ănMặc dù có vẻ ngoài kỳ dị, xấu xí nhưng những đặc sản này lại hấp dẫn du khách bởi hương vị vô cùng thơm ngon. Dù có giá thành đắt đỏ, lên tới cả bạc triệu nhưng chúng vẫn được thực khách lùng mua.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.