Điều gì sẽ xảy ra sau vụ kiện bầu cử chấn động của Texas?Đội ngũ pháp lý và những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump vẫn hy vọng rằng vụ Texas kiện sai phạm bầu cử ở 4 bang chiến trường có thể lật ngược kết quả bầu cử.
Bộ trưởng Nội vụ: Lạng Sơn không được để xảy ra sai sót trong bầu cửKiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn, Bộ trưởng Nội vụ Đỗ Thanh Bình yêu cầu địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử, không chủ quan, không để xảy ra sai sót.
Cử tri phải xếp hàng lần lượt để thực hiện việc bỏ phiếuCử tri phải chấp hành đúng nguyên tắc, trình tự bỏ phiếu; phải xếp hàng lần lượt để thực hiện việc bỏ phiếu, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật và phụ nữ có thai.
Bảo đảm tối đa công tác y tế phục vụ bầu cửBộ Y tế đã cập nhật kế hoạch bảo đảm công tác y tế phục vụ cuộc bầu cử, yêu cầu ngành y tế chủ động các phương án phòng dịch, cấp cứu, khám chữa bệnh và ứng phó tình huống khẩn cấp.
Xử phạt người phụ nữ chia sẻ video sai sự thật do AI tạoNgười phụ nữ 55 tuổi ở Hà Tĩnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì dùng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ bài viết với nội dung sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua đoạn video được tạo bởi Al.
Công an xử lý hai người ở Lâm Đồng đăng thông tin sai sự thật về bầu cửHai người đàn ông ở Lâm Đồng được xác định chia sẻ, đăng tải nhiều thông tin sai sự thật về bầu cử lên mạng xã hội, trong đó có nội dung xúc phạm ứng cử viên đại biểu Quốc hội.
Lá phiếu và trọng trách của cử triLá phiếu sẽ chỉ phát huy hết giá trị khi nó được đặt trên nền tảng của sự hiểu biết và cân nhắc thấu đáo.
Mọi khiếu nại liên quan đến bầu cử phải giải quyết kịp thời, minh bạchPhó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy trình, tiến độ để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Xử phạt người đàn ông bình luận xúc phạm dưới bài viết vận động bầu cửÔng T.Đ.T. để bình luận có thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín Bí thư Đảng ủy xã dưới bài viết vận động bầu cử của địa phương.
Hai người bị phạt vì đăng tin sai sự thật về bầu cử và nguyên lãnh đạo tỉnhHai người đàn ông ở Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính vì lan truyền thông tin giả mạo trên mạng xã hội. Trong đó, một trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật về nguyên Bí thư Tỉnh ủy.
Công an TPHCM ra mắt Trung tâm Tác chiến an ninh mạngTrung tâm Tác chiến an ninh mạng được Công an TPHCM đưa vào vận hành nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ bầu cử.
Những hành vi bị cấm khi ứng cử viên đi vận động bầu cửHiện người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đang tiến hành tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Luật quy định các ứng cử viên không được thực hiện 4 hành vi sau khi vận động bầu cử.