Sử dụng dầu ăn và lời khuyên từ chuyên giaSử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng? Dùng dầu đông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Màu dầu ăn có quyết định chất lượng dầu?... là những băn khoăn của người nội trợ đã được các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và thực phẩm giải đáp trong Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm”.
Chuyên gia tư vấn sử dụng dầu ăn đúng cáchDầu ăn là một trong những nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể con người và là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Thế nhưng sử dụng dầu ăn thế nào để có lợi cho sức khỏe không phải ai cũng biết.
Những sai lầm khi sử dụng dầu ăn nhiều người mắc phảiDầu ăn là một yếu tố quan trọng tạo nên những món ăn ngon. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu ăn không đúng cách lại gây ra những nguy hại cho sức khỏe mà nhiều bà nội trợ vì chủ quan đã không hề để ý tới.
5 điều cần biết để sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏeĐừng để bản thân và gia đình có thêm nguy cơ mắc bệnh vì các loại thực phẩm quen thuộc như dầu ăn. Người nội trợ thông minh nhất định phải biết 5 lưu ý an toàn khi sử dụng dầu ăn dưới đây.
Sử dụng dầu ăn như thế nào tốt cho sức khỏe?Dầu ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng. Đồng thời, nó còn là dung môi hòa tan các vitamin cần thiết cho cơ thể.
Tái sử dụng dầu ăn có thể kích hoạt ung thư vú lây lanCác nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Urbana-Champaign đã thử nghiệm dầu ăn lạm dụng nhiệt (đã được hâm nóng đến nhiệt độ cao nhiều lần), trên chuột trong phòng thí nghiệm và thấy rằng nó làm tăng sự phát triển ung thư vú di căn.
Chuyên gia dinh dưỡng mách mẹ “tuyệt chiêu” trị chứng biếng ăn của trẻKhông ép bé ăn quá nhiều, sử dụng dầu ăn cho trẻ em để làm tăng hương vị của món ăn… là hai trong số những “tuyệt chiêu” giúp bé luôn hào hứng với các bữa ăn.
Bê bối dầu ăn “thối” lan từ Đài Loan tới Hồng KôngVụ bê bối dầu ăn “thối” đang gây chấn động dư luận Đài Loan đã lan tới Hồng Kông khi nhiều cửa hàng, siêu thị bắt đầu thu hồi các sản phẩm bị nghi có sử dụng dầu ăn tái chế thiếu vệ sinh từ Đài Loan.
Dầu ăn: Dùng đúng mới khỏe!Dầu ăn rất quen thuộc với người nội trợ nhưng thế nào là chế biến và bảo quản dầu ăn đúng cách thì không hẳn ai cũng biết. Và đây cũng là chủ đề của hội thảo “Hướng dẫn sử dụng dầu ăn đảm bảo an toàn thực phẩm và có lợi cho sức khỏe”.
Bê bối "dầu ăn thối" lan rộng: "Thủ phạm" bị phạt hơn 1,6 triệu USDChính quyền đảo Đài Loan ngày 9/9 đã tuyên bố phạt công ty cung ứng thực phẩm bị cáo buộc bán “dầu ăn thối” số tiền 50 triệu Đài tệ, tương đương 1,67 triệu USD, trong bối cảnh hơn 1200 nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm thừa nhận sử dụng dầu ăn bẩn.
Chọn dầu ăn theo cách của chuyên giaMới đây, tại Hải Phòng và Quảng Ninh, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam và Cục an toàn thực phẩm tổ chức hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm”. Trong đó, các chuyên gia đã cung cấp thông tin về vai trò của an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đối với sức khỏe, đồng thời, đưa ra những khuyến cáo cụ thể về việc lựa chọn và sử dụng dầu ăn đúng cách.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.