Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biếtRau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là loại rau rất dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non, giảm thời gian thu hoạch, người trồng không ngần ngại 'tắm' thuốc trừ sâu, thuốc kích thích cho rau ngót. Các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn rau ngót sạch, an toàn không hóa chất.
Rau muống “bẩn” lên phốCàng ở những chỗ ô nhiễm rau càng lên nhiều. Đặc biệt ở những miệng cống xả thải của các nhà máy với đủ các chất thải đen, vàng, trắng đục… rau càng non và xanh mơn mởn. Từ đây, những mớ rau xanh non sẽ lên phục vụ người thành phố.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.
Mỗi ngày ăn 2 bữa cháo dinh dưỡng, bé trai tái xanh da, máu loãng như nướcBác sĩ cảnh báo, đã có những trường hợp ăn "cháo dinh dưỡng" kéo dài, không kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng khiến trẻ bị thiếu sắt nặng, thậm chí có thể ngưng tim.
Mẹo ăn uống giúp hấp thu vitamin A tốt nhấtVitamin A là lá chắn vàng bảo vệ cho trẻ dưới 5 tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường miễn dịch... Dưới đây là một số lưu ý để trẻ hấp thu dưỡng chất này tốt nhất.
Cặp đôi Bình Định trang trí lễ cưới bằng 1 tấn rau củ, tặng khách mang vềCặp đôi dùng gần 1 tấn rau củ trang trí đám cưới. Sau buổi tiệc, cô dâu chú rể còn lấy rau củ chia cho khách mời mang về.
Những lợi ích bất ngờ của mầm súp lơ xanhSúp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng mầm súp lơ xanh, dạng non của loại rau họ cải thông thường này, thậm chí còn ấn tượng hơn về nhiều mặt.
Nha sĩ thu vài trăm triệu đồng mỗi năm nhờ nghề tay tráiVào vụ măng tây xanh, anh Hùng tranh thủ ra đồng khoảng 3 tiếng đồng hồ để thu hoạch măng tây. Công việc "tay trái" này giúp nam nha sĩ "đút túi" hơn 200 triệu đồng mỗi năm.
Trẻ mầm non ăn mì "không người lái" và lương tri người làm giáo dụcNhìn hình ảnh suất ăn mì tôm "không người lái" tại lớp mầm non độc lập Zing Zing (Hà Nội), một giáo viên cũng là người mẹ có con nhỏ thốt lên đau đớn: "Khi để trẻ nhỏ ăn mì tôm, người lớn ăn gì?".
4 mẹo đơn giản tăng cường sức đề kháng của trẻSức đề kháng là khả năng cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh đến từ virus, vi khuẩn, thay đổi thời tiết… Suy giảm hệ miễn dịch là nguyên nhân chính gây suy giảm sức đề kháng.
Lavelle Academy: Nơi trẻ học cùng hạnh phúc, lớn cùng tự tinTrường Mầm non Lavelle Academy tập trung vào cảm xúc của trẻ để con thoải mái và hạnh phúc, từ đó chủ động học tập, tự tin khám phá thế giới.
Ánh sáng xanh có phải "thủ phạm" gây cận thị, hại mắt?Theo chuyên gia, nhiều người cho rằng ánh sáng xanh là một trong các nguyên nhân gây ra cận thị. Nhưng sự thật có phải vậy?