Mã số 5198: Đôi vợ chồng lao phổi, chạy xe ôm, nhặt rau kiếm từng đồng nuôi con ăn họcVợ chồng chị Thúy đều bị lao phổi, không thể lao động nặng nhọc. Hai cô con gái của chị Thúy mới học lớp 1. Cả nhà 4 người lay lất qua ngày bằng thu nhập từ chạy xe ôm và nhặt rau mướn.
Thủ khoa Ngoại thương 24 tuổi bỏ việc nhẹ lương cao, về quê trồng rau sạchBỏ lại tấm bằng xuất sắc cùng công việc có mức lương ổn định, Quỳnh Châu lựa chọn làm nông nghiệp, tìm hướng đi mới giúp người dân có nguồn thu nhập xứng đáng hơn với công sức bỏ ra.
Hai anh em thất nghiệp "cơ nhỡ" trên đèo Hải Vân, bị móc sạch tiềnTrên đường về quê, khi ngủ lại qua đêm trên đèo Hải Vân, 2 anh em bị kẻ gian móc túi lấy hết số tiền ít ỏi còn lại nên phải đi bộ dọc quốc lộ 1A trong tình trạng đói khát...
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Trồng loại rau dại, lão nông thu 70 triệu đồng mỗi thángTận dụng đất bãi bồi ven sông Thu Bồn, lão nông Hà Ngọc Phi ở Quảng Nam mạnh dạn đưa cây rau má về trồng, thu nhập mỗi tháng hơn 70 triệu đồng.
Hoa hậu Oanh Yến đưa 6 con rời quê lên thành phố, cuộc sống ra sao?Sau nhiều năm dẫn các con về Đồng Nai làm nông, Hoa hậu Oanh Yến cho biết cô xót xa khi các con vất vả, chịu thiệt nên quyết định đưa 6 con về lại TPHCM, ổn định việc học tập, sinh hoạt.
Ông bố ở Hà Nội chi nửa tỷ đồng làm vườn rau sân thượngNhiều người cho rằng, với nửa tỷ đồng, anh Toàn dư sức mua rau cho gia đình 5 người ăn suốt nhiều năm. Tuy nhiên, anh Toàn khẳng định, anh làm vườn ngoài vì đam mê còn có một mục đích khác.
Bữa sáng tưởng không đắt mà đắt không tưởng của hội chị em "nghiện ăn sạch"Eat clean (ăn sạch) trở thành xu hướng. Hội chị em cho biết khi theo đuổi chế độ ăn uống khoa học với những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, họ phải chi ra cả trăm nghìn đồng cho mỗi bữa ăn.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
"Máu đổ, nước mắt rơi nhưng vẫn phải bước qua xác đồng đội để chiến đấu"Đường hầm nhỏ, trận chiến khiến nhiều đồng đội hy sinh. Máu đã đổ, nước mắt đã rơi nhưng chúng tôi động viên nhau bước qua xác đồng đội để chuyển vũ khí lên trận tuyến", cựu binh Điện Biên Phủ kể.