Thu gần trăm triệu nhờ trồng rau liệt quanh giếng cổ ngàn nămNgười dân xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị) trước đây chẳng thể ngờ rằng, có một ngày cây rau liệt vốn được trồng để phục vụ bữa ăn hàng ngày lại trở thành đặc sản, mang lại giá trị cao cho người dân, được đưa đi khắp vùng miền Trung.
04:31Người dân thu gần trăm triệu nhờ trồng rau liệt quanh giếng cổ ngàn nămNgười dân xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trước đây chẳng thể ngờ rằng, có một ngày cây rau liệt vốn được trồng để phục vụ bữa ăn hàng ngày lại trở thành đặc sản, mang lại giá trị cao cho người dân, được đưa đi khắp vùng miền Trung. Cây rau dân dã này đang mang lại nguồn thu nhập khấm khá cho nhiều người dân nơi đây, có hộ mỗi năm thu từ 60-80 triệu đồng. Rau liệt (hay gọi là xà lách xoong) được người dân xã Gio An trồng dưới nguồn nước chảy từ hệ thống giếng cổ. Hệ thống giếng này được hình thành vào khoảng từ thế kỷ IX – XI.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Loại rau thường bị vứt bỏ lại sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽCủ khoai lang được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm và nguyên liệu sản xuất tinh bột. Điều ít người biết, lá của nó cũng được mệnh danh là loại rau trường thọ, thậm chí có tác dụng chống ung thư mạnh.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Liệt nửa người vì thích ăn tiết canh, rau sốngNgười đàn ông 60 tuổi (Phú Thọ) đến viện khám với biểu hiện đau đầu, liệt nửa người phải. Nguyên nhân là ấu trùng sán dây tạo thành các nang đè ép nhu mô não. Ông thường xuyên ăn tiết canh, rau sống…
Lợi ích bất ngờ của 3 loại rau củ bán quanh năm ở chợ ViệtViệc duy trì một lối sống khoa học với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý là cần thiết để có được cơ thể khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trong đó có ung thư.
Vương Bảo Hoàn - Nghiên cứu mới từ thảo dược cho người sỏi thận, sỏi tiết niệuTiếp nối sứ mệnh của Vương Bảo - bảo vệ sức khỏe hệ tiết niệu của người Việt, sau nhiều năm nghiên cứu khoa học về dược liệu, Vương Bảo Hoàn ra đời nhằm hỗ trợ người bệnh cải thiện bệnh sỏi tiết niệu hiệu quả hơn.
"Máu đổ, nước mắt rơi nhưng vẫn phải bước qua xác đồng đội để chiến đấu"Đường hầm nhỏ, trận chiến khiến nhiều đồng đội hy sinh. Máu đã đổ, nước mắt đã rơi nhưng chúng tôi động viên nhau bước qua xác đồng đội để chuyển vũ khí lên trận tuyến", cựu binh Điện Biên Phủ kể.
Ăn bắp cải sống hay chín tốt cho sức khỏe hơn?Dưỡng chất có trong bắp cải sẽ được giữ lại tối đa khi chúng ta ăn sống. Vậy chúng ta nên ăn bắp cải sống hay nấu chín để có lợi nhất?
Chế độ ăn thuần chay: Những lợi ích và mối nguy bạn phải đối mặt là gì?Chế độ ăn thuần chay mang lại lợi ích sức khỏe cho nhiều người, nhưng chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho một số người.