Bất ngờ với công dụng của hành tím với sức khỏeHành tím được sử dụng vì cả đặc tính dinh dưỡng và hương thơm trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất...
Những loại rau lành mạnh nhất nên ăn hằng ngàyNếu bạn đang quyết định thêm loại rau nào vào thực đơn hàng tuần của mình, hãy xem danh sách các loại rau lành mạnh nhất dưới đây.
Những ai không nên ăn hành tím?Không chỉ thêm hương vị ngọt và cay cho công thức nấu ăn, hành tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng.
Những loại rau vừa ngon vừa bổ, phòng chống ung thư hiệu quảDưới đây là danh sách những loại rau tốt cho sức khỏe lại có khả năng chống ung thư hiệu quả:
3 loại rau dân dã này của Việt Nam là “thần dược” chống ung thưBa loại rau “nặng mùi” này chính là những thần dược chống ung thư vừa hiệu nghiệm, vửa rẻ tiền và luôn sẵn có trong nhà bếp của chúng ta.
Mã số 5421: Bác sĩ kêu gọi giúp người phụ nữ bỏng nặng đang nuôi em ung thư và bệnh tim"Đây là một ca bệnh nan giải, bệnh nhân không chồng, không con, bị bỏng quá nặng. 2 chị em họ nghèo đến cùng kiệt, từ cốc sữa, cái bỉm cũng phải xin của bệnh nhân khác…", bác sĩ Dịu Hiền cho biết.
Mã số 5411: Chồng bắt ốc, hái rau nuôi vợ ung thư vú, 2 con thơ nguy cơ nghỉ họcTừ ngày chị Huyền bị ung thư vú, gia đình ngày càng khánh kiệt. Anh Minh lặn lội làm hồ, bắt ốc, hái rau chắt mót từng đồng trị bệnh cho vợ và nuôi 2 con ăn học.
Việt Nam có loại đậu giúp ngừa ung thư, bổ tim mạchDù là loại hạt bình dân, đậu đỏ lại sở hữu những lợi ích sức khỏe vượt trội mà nhiều thực phẩm đắt đỏ khác không thể sánh bằng.
Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
Loại rau "ra chợ là có" được xem là khắc tinh của ung thưCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, rau họ cải không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hợp chất có khả năng chống lại ung thư.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Phụ nữ Việt nên sàng lọc ung thư vú ở lứa tuổi nào?Ung thư vú là loại ung thư phổ biến ở nữ giới, xu hướng tăng ở độ tuổi 30-34, và tăng nhanh ở độ tuổi 55-59. Phụ nữ Việt bị ung thư vú trẻ hơn phụ nữ các nước, được khuyến cáo sàng lọc từ tuổi 40.