Đồn là "rau trường sinh", thương lái Trung Quốc đổ xô mua rau dớnVào cuối tháng 3, nhiều thương lái Trung Quốc đổ xô đến xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thu mua rau dớn. Rau dớn được người Trung Quốc gọi là “rau trường sinh” mua về làm thuốc và chế biến các món ăn dân dã. Giá rau này vì thế cũng tăng chóng mặt lên 30.000-35.000 đồng/kg.
Rau dớn, bò khai, tầm bóp giá "đắt cắt cổ" đang "cháy hàng" ở Thủ đôNhiều loại rau rừng có xuất từ các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Lào Cai được bán tại thủ đô Hà Nội với mức giá khá cao. Tuy nhiên, theo như lời kể của người bán “hàng về bao nhiêu hết bấy nhiêu”, thậm chí còn "cháy hàng" không có để bán.
Khó quên hương vị món rau đặc sản vùng núi Tây BắcMón rau dớn non mơn mởn được bà con dân tộc hái tặng là món ăn "ngon nhất trên đời" mà bố thường nhắc lại trong những bữa cơm thường ngày.
Đưa rau rừng về vườn trồng, bất ngờ khi bán không kịp háiNhận thấy rau dớn rừng ngày càng được thị trường ưa chuộng, nữ nông dân Quảng Nam gom cây giống, đưa về vườn trồng. Rau rừng bất ngờ bán đắt hàng, cho thu nhập ổn định.
00:48Đưa rau rừng về trồng trong vườn, bất ngờ bán không kịp háiNhận thấy rau dớn rừng ngày càng được thị trường ưa chuộng, nữ nông dân Quảng Nam gom cây giống, đưa về vườn trồng. Rau rừng bất ngờ bán đắt hàng, cho thu nhập ổn định.
Trồng vườn rau rừng giữa phố, ai ngờ bán đắt như tôm tươiNắm bắt nhu cầu sử dụng rau rừng ngày càng cao, ông Đèo Văn Thiện (SN 1951, thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã đầu tư trồng rau dớn rừng, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Rau rừng Tây Bắc đắt khách Thủ đô, ngày lấy 2 tạ vẫn không đủ bánCác loại rau rừng Tây Bắc như bò khai, rau dớn, rau ngót, măng đắng là mặt hàng hút khách Thủ đô với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 80.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.
Về Bình Định thưởng thức món cá "lạ", chỉ vượt thác để sinh sảnCá niên không xa lạ với người dân miền Trung, nhưng điểm đặc biệt cá niên ở Bình Định thường ăn cùng với rau dớn rừng ngon, giòn mang hương vị rất đặc trưng của núi rừng.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Những loại lá rừng đặc sản trên vùng núi Tây NguyênTừ xa xưa, bà con trên dãy Trường Sơn đã biết dùng những loại lá rừng để phục vụ cho bữa ăn. Ngày nay, những loại lá rừng chỉ xuất hiện trên vùng núi Tây Nguyên này đã trở thành đặc sản mà nhiều du khách khi tới đây đều không khỏi xuýt xoa.
Điểm danh những loại rau rừng nhất định phải thử khi đến Tây BắcẨm thực Tây Bắc luôn đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Trong những món ăn đặc trưng của bà con đồng bào vùng cao, các món rau rừng luôn rất đa dạng. Cùng tìm hiểu một vài món rau đặc trưng ở nơi đây nhé!
Dân sống nghề “bà cậu” héo hon mùa lũ muộnCuối cùng nước lũ cũng đã về tràn đồng nhưng trễ hơn mọi năm khoảng 1 tháng. Dù muộn nhưng người dân sống nghề “bà cậu” (nghề câu, lưới) vẫn thấy vui khi được chống xuồng ra đồng giăng câu, thả lưới bắt cá, dù rằng sản lượng đánh bắt không được như mọi năm.