Thực hư việc rửa thịt gà trước khi nấu có thể gây chết ngườiTrên các trang mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin không nên rửa thịt gà trước khi luộc, nấu vì sẽ lây lan virut gây bệnh Campylobacter - một loại vi khuẩn có thể gây chết người.
Rùng mình thủ đoạn tẩy rửa thịt ôi thành thịt thơmNhiều quán cơm bình dân cũng như hàng bán thịt xiên nướng vỉa hè mua thịt lợn ở chợ Vồ giá rẻ chỉ 40 nghìn đến 60 nghìn đồng/kg về tẩy rửa tẩm ướp khiến thịt ôi biến thành thịt thơm.
Những sai lầm mẹ Việt hay mắc trong nấu ănRửa thịt bằng nước trước khi nấu, rã đông thực phẩm bằng nhiệt độ phòng, ăn trứng sống... là những sai lầm trong chế biến đồ ăn mà nhiều chị em nội trợ hay mắc phải.
Rửa 200kg thịt heo thối để bánĐội Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bình Định hôm 20/10 đã bắt quả tang 2 đối tượng đang rửa thịt heo thối đã qua xử lý bằng vôi và hoá chất tại Đầm Thị Nại (thuộc khu vực 4, phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn).
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Nhà hàng Nhật nhúng thịt nướng vào chai nước sốt 60 năm chưa từng được rửaKhi được hỏi bí quyết thành công của món thịt nướng gia truyền, chủ quán không ngại tiết lộ về chai nước sốt "thần thánh" suốt hơn 60 năm chưa từng được rửa của mình.
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Thuốc trừ sâu có ngấm vào phần thịt bên trong trái cây và rau không?Thuốc trừ sâu có ngấm vào phần thịt của các loại trái cây và rau quả thông thường như dưa lưới, táo và dưa chuột không?
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Nhận diện thịt gà trong tủ lạnh còn ăn được hay khôngBảo quản thịt gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người có thể thắc mắc rằng họ có thể ướp lạnh thịt gà trong bao lâu một cách an toàn.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Làm 7 năm lương chỉ 3,6 triệu đồng, "cô nuôi" muối mặt đi rửa bát kiếm thêmSau khi lập gia đình, chị Trang quyết định nghỉ công việc nấu ăn ở nhà hàng, xin về trường mầm non công lập làm việc. Sau 7 năm, mức lương "cô nuôi" nhận về vỏn vẹn 3,6 triệu đồng/tháng.