Nghiêm cấm rải tiền, vàng mã trên đường đưa tang để chống lãng phíĐể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đám cưới, đám tang, tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các xã, phường tập trung chỉ đạo, nghiêm cấm hành vi rải tiền, vàng mã trên đường đưa tang.
"Rải tiền không hẳn là tập tục, mà là sự bày vẽ của những người giàu có"Đó là quan điểm của nhà nghiên cứu văn hóa tâm linh, Thạc sĩ Việt Nam học Trần Thị Kim Hoa trước quy định nghiêm cấm rải tiền, vàng mã trên đường đưa tang của tỉnh Thanh Hóa.
Khởi tố Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản số liên quan tiền mã hóa ONUSCơ quan điều tra xác định Vương Lê Vĩnh Nhân cùng đồng phạm đã tạo lập, phát hành, bán các đồng tiền mã hóa cho nhà đầu tư, từ đó chiếm đoạt tài sản.
Mẹ tôi quan niệm rải tiền, đốt vàng mã thì người cõi âm mới đủ đầyNhà tôi không theo tục đốt vàng mã. Tuy vậy, mẹ chồng tôi lại tin và giữ thói quen ấy. Bà cho rằng "trần sao âm vậy", phải có chút lễ lạt thì các cụ dưới âm mới đủ đầy...
Sàn tiền ảo ONUS đã huy động hàng tỷ USD, công an triệu tập hơn 140 ngườiTheo Bộ Công an, trong thời gian hoạt động, hệ sinh thái ONUS đã huy động hàng tỷ USD của nhà đầu tư. Triệt phá đường dây, công an đã làm việc với hơn 140 người liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.
Chợ đồ “cõi âm” lớn nhất TPHCM vắng lặng trước thềm vía Thần TàiMùng 9 tháng Giêng, trước thềm vía Thần Tài, không khí tại Chợ Thiếc (phường Minh Phụng) khá trầm lắng. Nhiều sạp vàng mã, đồ cúng thưa thớt người mua so với mọi năm.
Nga xả vàng mạnh nhất 20 năm hé lộ điều gì?Nga bất ngờ xả 15 tấn vàng chỉ trong 2 tháng - mức mạnh nhất hơn 20 năm - hé lộ áp lực đồng thời tạo thêm “cú hích” khiến thị trường vàng toàn cầu chao đảo.
Ngủ trong khách sạn ống cống giữa châu Âu, bất ngờ với cái giá phải trảNằm tại thị trấn Ottensheim, gần thành phố Linz (Áo), khách sạn ống cống Das Park là một trong những mô hình lưu trú độc đáo bậc nhất thế giới.
Hé lộ hồ sơ HVA, công ty có quan hệ với sàn ONUS vừa bị đóng băngCổ phiếu HVA - công ty liên quan ONUS và HanaGold - giảm sàn liên tiếp. HVA đã “bốc hơi” hơn 60% thị giá, vốn hóa gần 142 tỷ đồng. Năm 2025, HVA có doanh thu thuần 88 tỷ, lãi sau thuế đạt 4,6 tỷ đồng.
Tái diễn chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Telegram tại Việt NamNhiều người dùng ứng dụng Telegram tại Việt Nam đang trở thành mục tiêu nhắm đến của tin tặc và những kẻ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản. Dù đây là chiêu lừa cũ, không ít người vẫn bị sập bẫy.
Vào rừng nhặt hoa vàng kiếm tiền triệu mỗi ngàyNhững ngày này, người dân vùng biên Nhôn Mai, Nghệ An vào rừng hái chè hoa vàng dưới tán rừng, nếu thu hái thuận lợi họ có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày, tạo thêm thu nhập, cải thiện sinh kế gia đình.
Dòng người đội mưa mua vàng ngày vía Thần Tài, vàng miếng mini "cháy hàng"Ngày thần tài, vàng SJC "mini" giá trị 1 chỉ hết từ sớm. Nhiều khách hàng ở TPHCM đến sau tỏ ra tiếc nuối vì không săn được sản phẩm may mắn này.