Biểu diễn ca Huế ở nơi từng gắn với một vị quan thanh liêm triều NguyễnDi tích Châu Hương Viên, là một không gian sống của ký ức, lát cắt tinh tế của đời sống văn hóa Huế đầu thế kỷ XX, nơi gắn với vị quan nổi thanh liêm Ưng Bình Thúc Giạ Thị (1877-1961).
Tìm quan thanh liêm có khó không?Đất nước nghèo khó đến đau lòng. Nhiều nơi trẻ em đến trường bằng cách đi đò hay bơi qua sông, thế mà có những ông quan dám tiêu xài tiền tỉ theo kiểu “ngàn vàng đổi một trận cười như không”.
Ca sĩ Việt du lịch Trung Quốc 15 lần, "lạnh gáy" khi đến Khai Phong PhủDù đã nhiều lần du lịch Trung Quốc, nhưng khi khám phá Khai Phong Phủ - nơi xử án của vị quan thanh liêm Bao Thanh Thiên, ca sĩ Đoan Trường lại có nhiều cảm xúc khác lạ.
Nguyễn Công Trứ và những giá trị bất hủNguyễn Công Trứ là nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XVIII, nửa đầu thế kỷ XIX. Ông nổi tiếng là vị quan thanh liêm, tài trí hơn người, là nhà văn hóa lớn… với sức sống ngang tàng, mãnh liệt và những khía cạnh phóng khoáng đa chiều…
Tu tại giaChuyện xưa kể rằng: Dương Phủ người đời nhà Minh (Trung Quốc ngày nay), đỗ tiến sĩ, nổi tiếng là quan thanh liêm, lúc nhỏ nhà nghèo nhưng hết sức cày cấy để phụng dưỡng song thân.
Hai nút giao "đẹp như tranh" vừa thông xe trên cao tốc Bắc - NamNút giao Phú Thứ và Liêm Sơn trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Ninh Bình vừa thông xe, đưa vào khai thác đầu tháng 6 có thiết kế 2 và 3 tầng hiện đại, cảnh quan được cho là đẹp bậc nhất Việt Nam.
Bắt lỗi không mũ bảo hiểm, CSGT phát hiện nhóm chuyên trộm dây cáp điệnTừ lỗi vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã phát hiện nhóm đối tượng chuyên cắt trộm dây cáp điện tại các khu đô thị, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.
Vụ khiêng quan tài nhảy múa trên đường: Bắt chủ trại hòm và 6 người khácCông an ở Cần Thơ đã bắt chủ trại hòm và 6 người khác trong vụ khiêng quan tài có người sống ra đường nhảy múa để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.
Giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực lòng hồ điều hòa Phú Đô ở Hà NộiPhường Từ Liêm cho biết công tác giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ điều hòa Phú Đô đã cơ bản hoàn thành, phường đang tiến hành các công tác liên quan theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy.
Vụ án lái xe ôm mất tích khi chở khách (kỳ 1): Tin báo lúc nửa đêmSau khi ông T. làm nghề lái xe ôm mất tích khi chở một vị khách về huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũ, gia đình nạn nhân đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có kết quả.
Dính "cồn" kịch khung, ông bố trẻ ở Hà Nội vẫn lái xe chở vợ và 2 con nhỏAnh T. (34 tuổi, ở Hà Nội) cho biết buổi tối cùng ngày anh đưa vợ và 2 con nhỏ đi dự sinh nhật có uống rượu bia, nhưng do chủ quan nên anh tự lái xe đưa gia đình về.
Hà Nội đang mưa to vài nơiVài khu vực ở Hà Nội như Thường Tín, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai... chiều 8/6 bắt đầu mưa to, do ảnh hưởng không khí lạnh.