Đặc nhiệm GROM: "Tiếng sét" Ba Lan khiến khủng bố khiếp sợTrong Top 10 lực lượng đặc nhiệm xuất sắc nhất thế giới, đơn vị GROM đại diện cho trường phái Đông - Trung Âu hiện đại, kết hợp kỷ luật quân đội Ba Lan, giàu kinh nghiệm và tác chiến theo chuẩn NATO.
Ba Lan hao hụt vũ khí nghiêm trọng sau nỗ lực viện trợ UkraineNỗ lực viện trợ vũ khí cho Ukraine đã làm hao hụt kho vũ khí của quân đội Ba Lan.
"Ba Lan đưa quân đến biên giới Belarus có thể dẫn đến Thế chiến 3"Chính trị gia Pháp cảnh báo, việc triển khai quân đội Ba Lan tới biên giới giáp Belarus có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới mới.
Chiến sự Ukraine 1/6: Nga tấn công nước láng giềng, Ba Lan căng thẳng"Đó là một đêm dài và bận rộn đối với toàn bộ hệ thống phòng không Ba Lan", chỉ huy tác chiến của Quân đội Ba Lan lưu ý khi Nga tổ chức đợt tấn công ồ ạt vào Ukraine.
Trực thăng Ba Lan bị rơi ngòi nổ tên lửa tại biên giới với BelarusQuân đội Ba Lan đã đánh rơi ngòi nổ từ một quả tên lửa trong cuộc tuần tra bằng trực thăng ở biên giới chung với Belarus, TASS dẫn thông báo của Bộ Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ba Lan.
Thực lực quân sự Kaliningrad quá mạnh, Ba Lan “khiếp vía”?Truyền thông Ba Lan vừa dẫn lời 1 chính khách nước này lo lắng rằng, Quân đội Ba Lan không thể đối phó dù chỉ là một tỉnh Kaliningrad của Nga.
Ba Lan mua máy bay không người lái tấn công đề phòng NgaQuân đội Ba Lan ngày 4/11 cho biết sẽ mua các máy bay không người lái được trang bị vũ khí để hiện đại hóa lực lượng vũ trang nước này, trong bối cảnh căng thẳng với Nga ngày một tăng do vai trò của Mátxcơva trong cuộc khủng hoảng Ukraine.
Ô tô xếp hàng dài trên cao tốc hướng về TPHCMDòng ô tô từ các tỉnh miền Trung về TPHCM khiến 2 tuyến cao tốc qua Đồng Nai ùn tắc kéo dài.
Ba Lan hối thúc công dân rời Iran ngay lập tứcThủ tướng Ba Lan Donald Tusk kêu gọi toàn bộ công dân nước này nhanh chóng rời khỏi Iran, cảnh báo rằng chỉ sau vài giờ tới sẽ “không còn khả năng” sơ tán nữa.
Ba Lan cân nhắc phát triển vũ khí hạt nhânTổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng nước này cần phát triển chương trình vũ khí hạt nhân riêng của mình, viện dẫn điều ông gọi là “mối đe dọa từ Nga”.
Trận chiến thần tốc đánh bại 29 vạn quân Thanh, giải phóng Thăng LongKỷ niệm 255 năm khởi nghĩa Tây Sơn, người dân Gia Lai và cả nước nhớ lại trận đánh thần tốc đánh bại 29 vạn quân Thanh, ghi dấu bản anh hùng ca chói lọi trong lịch sử dân tộc.
Nga sử dụng Starlink cho UAV tấn công, Ukraine bị "gậy ông đập lưng ông"Hệ thống Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk đang trở thành tâm điểm của một cuộc tranh cãi gay gắt giữa châu Âu và Mỹ, khi quân đội Nga sử dụng nó cho các mục đích quân sự tại Ukraine.