Khách Việt tới Hong Kong vào mùa đông nên đi đâu, ăn gì?Xem biểu diễn pháo hoa không người lái hay tới các công viên giải trí với chủ đề Giáng sinh là điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều khách Việt khi tới Hong Kong vào mùa đông.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Bà chủ quán bò kho Michelin vượt nghịch cảnh, nuôi con đi du họcTừ gánh bò kho nhỏ ở lề đường, chị Nguyên gầy dựng thành quán ăn nổi tiếng ở TPHCM, được Michelin vinh danh. Bản thân chị còn tích cóp được tiền nuôi con gái đi du học.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
"Cơn sốt" chè Thái, Mã, Sing... ở Hà NộiNgoài những loại chè quen thuộc và được yêu thích từ lâu như chè Thái, chè Singapore... , những món chè đến từ các nước ASEAN khác như Indonesia, Malaysia, Campuchia... cũng đang tạo nên cơn sốt ở Hà Nội.
Những quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội bị tố hành hung, "chửi khách" gây xôn xaoBên cạnh "bún mắng, cháo chửi", nhiều quán ăn nổi tiếng khác của Hà Nội liên tục bị tố dằn mặt, "chửi khách như con", thậm chí hành hung thực khách.
Suất cơm ở Hà Nội giá 150.000 đồng, khách nước ngoài không biết đắt hay rẻSuất cơm gồm 2 miếng chả, vài miếng thịt lợn kho có mức giá 150.000 đồng tại một cửa tiệm cơm bình dân nổi tiếng tại phố cổ Hà Nội khiến vị khách người Malaysia hoang mang không biết đắt hay rẻ.
Quán xôi chè phố cổ bất ngờ vắng khách sau vụ bị tố "chửi khách như con"Không còn cảnh chen chúc xếp hàng trong cả hai khung giờ cao điểm 11h-13h và 17h-20h. Quán xôi chè nổi tiếng phố cổ bỗng vắng vẻ lạ thường sau vụ bị khách tố văng tục, "chửi khách như con".
Shipper xếp hàng dài mua chè đậu đỏ ngày Thất tịchKhông chỉ có người đến ăn trực tiếp tại quán, nhiều shipper ở Đà Nẵng cũng xếp hàng chờ đợi để mua chè đậu đỏ cho khách hàng trong ngày Thất tịch.
Ăn vặt món “ngoại” lên ngôiHè năm nay, xu hướng các món ăn vặt thiên về những món “ngoại”. Các món càng độc, lạ và giá bình dân… càng thu hút giới trẻ. Nhiều nơi đã vận dụng công thức chế biến món “ngoại” thành món “tam hợp”: Hợp gu, hợp khẩu vị và hợp túi tiền giới trẻ.