Phở khô Gia LaiĂn phở khô không… sốt ruột được, cũng không vì nhanh mà trộn chung cả hai tô (phở và súp) với nhau sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của phở khô. Có lẽ phở khô chỉ thực sự ngon khi nó… hai tô.
Lạ miệng món phở khô "gọi 1 được 2", khách xì xụp húp ở Gia LaiVới hương vị thơm ngon, lạ miệng, ăn kèm nước tương đen đặc biệt, món "phở khô 2 tô" nức tiếng ở mảnh đất Gia Lai hấp dẫn thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Lê "Đi giữa trời rực rỡ": "Tôi từng ăn mì tôm qua ngày, xe cọc cạch đi học""Đã có lúc, tôi từng ăn mì tôm qua ngày, nấu phở khô lên ăn cùng rau, khi đói, thấy bát phở đó cũng ngon lắm. Tôi đi học bằng chiếc xe cọc cạch", Hoàng Khánh Ly đóng Lê phim "Đi giữa trời rực rỡ" kể.
Cô gái nghẹn đắng nuốt ly cà phê 65.000 đồng vì "không dám sống nghèo"Sau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
Kiếm 35 - 40 triệu đồng mỗi tháng với công thức làm tương ăn kèm phởHơn 20 năm qua, ông Nguyễn Hữu Cường nắm giữ bí quyết làm loại nước tương đen khác biệt để ăn cùng đặc sản phở khô Gia Lai, đều đặn bỏ túi 35-40 triệu đồng mỗi tháng.
Thưởng thức những món ngon ở phố núi PleikuĐến với phố núi Pleiku, bạn không thể quên thưởng thức những món ăn đường phố nổi tiếng như phở khô, lụi nướng, bún mắm nêm…
Rex Hotel Saigon mang sắc thu vào thực đơn mới tháng 9Tháng 9 đánh dấu thời điểm giao mùa, khi tiết trời chuyển mình từ hè sang thu, mang theo những món quà ngập tràn hương sắc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đầu bếp tại Rex Hotel Saigon.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.
Phở 2,5 triệu: Dùng trứng cá tầm, thìa ngọc trai, khách Tây phải đặt trước"Chúng tôi mang đến trải nghiệm không có ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều đó đáng giá hơn 100 USD (2,5 triệu đồng)", đầu bếp Peter Cường vừa nói vừa tự tay chuẩn bị tô phở đắt gấp 50 lần bình thường.
Tranh cãi vụ khách ăn phở gà Hà Nội nhúng đôi đũa vào lọ giấm để làm sạchKhi được hỏi vì sao lại nhúng nguyên đôi đũa vào lọ giấm dùng chung, vị khách trả lời "để làm sạch". Vụ việc xảy ra tại một quán phở gà nổi tiếng ở khu chợ Hàng Bè, Hà Nội.
Festival Phở 2024 khai mạc thu hút hàng nghìn người tham dựChiều ngày 15/3, Lễ khai mạc Festival Phở 2024 với chủ đề "Con đường phở Việt" diễn ra tại TP Nam Định.
Nghề cày ngày cày đêm, ép hạt gạo "nhả" ra sợi vàngHuyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là nơi có nhiều nghề truyền thống như chiếu Cẩm Nê, bánh tráng Túy Loan… nhưng ít người biết ở xã Hòa Tiến vẫn còn một nghề làm bún, mì khô từng nổi tiếng một thời.