Cảnh hàng tấn miến phơi ven đường mất vệ sinh ở Hà NộiLàng nghề làm miến Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang vào vụ Tết. Sản lượng nhiều cũng kéo theo tình trạng phơi miến ven đường bụi bẩn hay phơi gần cống nước thải ô nhiễm diễn ra tràn lan.
01:25Cảnh hàng tấn miến phơi ven đường mất vệ sinh ở Hà NộiLàng nghề làm miến Dương Liễu, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang vào vụ Tết. Sản lượng nhiều cũng kéo theo tình trạng phơi miến ven đường bụi bẩn hay phơi gần cống nước thải ô nhiễm diễn ra tràn lan.
Bố mẹ bệnh tật và nỗi lo chiếc thẻ Bảo hiểm y tếVợ chồng ốm đau, con cái bệnh tật không có tiền đi viện vì không có bảo hiểm y tế là thực trạng chung của rất nhiều hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng từ làng nghề miến ở phố núiChuyển từ trồng cà phê, hồ tiêu sang nghề làm miến khô, hàng chục hộ dân tại làng miến Chi Lăng (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xây dựng được thương hiệu, mang lại mức thu nhập cao.
Thái Nguyên: Phất lên từ nghề làm ra thứ ...càng phơi càng daiTừ sản xuất theo phương thức thủ công, quy mô nhỏ lẻ, anh Nguyễn Văn Ba (xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã phát triển sản phẩm miến dong trở thành sản phẩm nức tiếng.
Làng nghề miến gạo tất bật phục vụ TếtĐể có đủ hàng cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán, hàng chục hộ gia đình làm nghề gia truyền miến gạo tại xã Thăng Long (huyện Nông Cống) phải tăng công suất gấp nhiều lần ngày thường.
Điện Biên: Phất lên từ nghề làm miến dong ngon nức tiếngGắn bó với nghề làm miến dong hơn 10 năm nay, cơ sở sản xuất truyền thống của gia đình anh Đặng Văn Tú và chị Đỗ Thị Phương (xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành mô hình kinh tế hiệu quả, tạo ra sản phẩm nổi tiếng của xã Thanh An.
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.
Xuyên đêm cán, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
Loại miến lạ đen như than, dân sành ăn tranh nhau đặt muaKhoảng 1 năm lại đây, trên chợ mạng xuất hiện loại miến đen Lào được các tiểu thương rao bán. Đây là loại miến đen của Lào - đặc sản miến sạch nguyên chất 100% được làm từ cây dong riềng xứ sở Chăm Pa.
Xuyên đêm làm miến dong, nông dân ở Thanh Hóa thu trăm triệu đồng dịp TếtVào dịp cận Tết nguyên đán, nhiều gia đình lại thức xuyên đêm để tăng sản lượng lên gấp đôi, gấp 3 phục vụ thị trường Tết. Dù vất vả nhưng vụ Tết cho bà con thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Vợ chồng bỏ phố về quê, ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm với nghề truyền thốngTừng lập nghiệp ở thành phố, song cuộc sống chật vật, anh Phương cùng vợ quyết định về quê khởi nghiệp với nghề "cha truyền con nối", mỗi năm mang lại thu nhập gần nửa tỷ đồng.