Phòng tránh ngộ độc thực phẩmThực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngộ độc thực phẩm, nhưng làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, xin giới thiệu bài viết khá chi tiết dưới đây của TS Bùi Mạnh Hà, để bạn đọc cùng tham khảo.
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm ngày hèVào mùa hè, cách bảo quản thực phẩm được ưa chuộng là tủ lạnh. Tuy nhiên, không giống như các loại vi khuẩn khác, vi khuẩn Listeria (một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm) vẫn có thể phát triển ở nhiệt độ mát mẻ, thậm chí vẫn sinh sôi nảy nở.
Những lưu ý ai cũng cần nhớ để phòng tránh ngộ độc thực phẩmNgộ độc thực phẩm xảy ra do tiêu thụ đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
TPHCM xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm năm 2024: Có vụ do ăn tiết canh tại nhàTrong năm 2024, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 5 vụ việc liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 2 vụ xảy ra tại bữa ăn gia đình.
Bánh cốm làm cạnh nhà vệ sinh, bim bim la liệt trên sàn nhà bụi bặmHình ảnh bim bim thành phẩm chưa đóng gói đổ la liệt trên sàn nhà bụi bẩn, phát hiện cả chuột chết gần nơi sản xuất; bánh cốm sản xuất ngay cạnh nhà vệ sinh... khiến nhiều người rùng mình.
Ngừng tim, nguy kịch vì dùng loại củ, hạt có chất kịch độc để chữa bệnhTS.BS Nguyễn Trung Nguyên cho biết, có người ngộ độc vì dùng củ ấu tàu chữa xương khớp; người ngừng tim, tổn thương não nghiêm trọng vì sử dụng một loại hạt chữa dạ dày.
Vụ 8 người cấp cứu sau bữa thịt chó: Do tiếc của nên ăn chó bệnhPhát hiện con chó của gia đình bất động nghi do rắn cắn, một gia đình tại Đắk Lắk đã mang cho đi bán cho lò mổ nhưng không ai mua. Sau đó, do tiếc của, gia đình mang về làm thịt dẫn đến bị ngộ độc.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
6 học sinh ở TPHCM nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa: Nguồn gốc thức ăn thế nào?Trong số 6 học sinh xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, có 5 học sinh đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn để theo dõi và điều trị.
Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Truy xuất nguồn gốc thực phẩmNgày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu, cơ quan này yêu cầu điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
2 trẻ ngộ độc botulinum "vô tình nằm cùng phòng" mới biết ăn chung bữa tiệcTheo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, trong vụ ngộ độc botulinum mà Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị, 2 trẻ khác gia đình và khác quê, nhưng vô tình nằm cùng phòng nên bác sĩ mới phát hiện đã ăn chung 1 bữa tiệc.
Hiểm họa từ đốt than sưởi ấm: Người dân cần lưu ý gì?Người dân được khuyến nghị tránh đốt than trong phòng kín, ưu tiên các phương pháp sưởi an toàn như máy sưởi điện và nâng cao nhận thức để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.