4 thực phẩm, đồ uống nên hạn chế để phòng nguy cơ ung thưTrong các tác nhân bên ngoài gây nguy cơ ung thư, thức ăn đóng một vai trò quan trọng, được xếp hàng đầu trong các tác nhân môi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến căn bệnh này (35%).
Loại ung thư 77% ca vào viện đã ở giai đoạn 4: Lâm nguy sau cơn nuốt nghẹnTheo bác sĩ, bệnh nhân khi mắc loại ung thư này trước đây chỉ có thể cắt rộng hạn chế và xạ trị, nhưng hiệu quả thường rất kém và tỷ lệ sống 5 năm chỉ khoảng 35%.
Cuộc phẫu thuật căng thẳng kéo dài 8 tiếng loại bỏ hai khối u vú và đại tràngBệnh nhân N.T.K.A (59 tuổi, Long An) có hai khối u vú và đại tràng cùng phát triển mà không có triệu chứng. Nhờ phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Central Park, bệnh nhân loại bỏ hai khối u.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Nghiên cứu mới: Hai thời điểm vàng tập thể dục giúp giảm nguy cơ ung thưCác nhà khoa học gần đây đã tìm ra 2 khung giờ vàng tập thể dục trong ngày giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng lên tới 11%.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Từ tuổi 40, chị em cần làm điều này để phát hiện sớm ung thư vúUng thư vú là bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời... Vì vậy, việc tầm soát, phát hiện sớm bệnh ngay khi phụ nữ sang độ tuổi từ 40 trở lên rất quan trọng.
Vết bầm tím chỉ điểm những loại ung thư nguy hiểmTrong một số trường hợp, các vết bầm xuất hiện dày đặc và không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh ung thư.
Loại quả Việt xuất khẩu sang Mỹ là "kẻ thù" của ung thưTừ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này xứng đáng có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình.
Phụ nữ Việt nên sàng lọc ung thư vú ở lứa tuổi nào?Ung thư vú là loại ung thư phổ biến ở nữ giới, xu hướng tăng ở độ tuổi 30-34, và tăng nhanh ở độ tuổi 55-59. Phụ nữ Việt bị ung thư vú trẻ hơn phụ nữ các nước, được khuyến cáo sàng lọc từ tuổi 40.
Lo ngại ca mắc ung thư vú và cổ tử cung ở phụ nữ tăngTình trạng bệnh ung thư tại tỉnh Bạc Liêu có dấu hiệu tăng qua các năm, đặc biệt là ung thư vú và cổ tử cung ở phụ nữ.
4 nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư tụyTheo PGS.TS Nguyễn Công Long, Giám đốc Trung tâm tiêu hóa - gan mật, Bệnh viện Bạch Mai, ung thư tụy là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm và gây tử vong cao.