Phó Thủ tướng: "Bố trí, tăng cường công chức từ cấp tỉnh về cấp xã"Theo Phó Thủ tướng, Bộ Nội vụ sẽ sớm tham mưu sửa đổi Nghị định 150 của Chính phủ để có thể ban hành trước 25/12, làm căn cứ cho địa phương sắp xếp các phòng chuyên môn thuộc UBND cấp xã.
Học sinh sẽ học trí tuệ nhân tạo từ lớp 1Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Khung nội dung thí điểm giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) cho học sinh phổ thông.
Bộ Nội vụ tiếp tục báo cáo về việc xem xét tăng lương cơ sở trong năm 2026Để cải thiện đời sống của cán bộ, công chức, Bộ Nội vụ phối hợp với các bộ, ngành báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định tăng mức lương cơ sở trong năm 2026.
Trình Bộ Chính trị đề án tiền lương, phụ cấp của cán bộ, công chứcMột trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Nội vụ hoàn thành là đã trình Bộ Chính trị đề án chế độ tiền lương, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức sau khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.
Chiến thuật của Tổng thống Ukraine nhằm viết lại kế hoạch hòa bìnhCách tiếp cận đồng ý có điều kiện của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đối với kế hoạch hòa bình của Mỹ giúp ông tránh được sức ép mà không phải đánh đổi uy tín chính trị trong nước.
UBND tỉnh có thẩm quyền giải thể đơn vị sự nghiệp công lập?Theo Bộ Nội vụ, UBND tỉnh có thẩm quyền quyết định thành lập, tổ chức, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh, trừ một số trường hợp theo quy định.
Rà soát trên 4.600 thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyềnCác bộ, cơ quan ngang bộ đã thống kê, rà soát 4.676 thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, tính đến ngày 30/11. Tuy nhiên số liệu còn biến động, thống kê chưa chính xác.
Bụi mịn giảm không chỉ nhờ… những cơn mưa!Để có nhiều hơn những ngày nắng đẹp, bầu trời trong xanh, chúng ta cần hành động, bên cạnh các yếu tố “vĩ mô” hay “tự nhiên” thì mỗi cá nhân đều có thể đóng góp bằng những việc làm thiết thực.
Dreame AirPursue PM20: Máy lọc không khí đa tính năng nhưng có cần thiết?Máy lọc không khí Dreame AirPursue PM20 cạnh tranh với một số đối thủ trong cùng phân khúc như Dyson Purifier Hot + Cool HP2 De-NOx, LG PuriCare AeroTower.
Hàng loạt kẽ hở trong nhập khẩu ô tô hạng sang làm quà biếu tặngMột số công ty ở nước ngoài trong thời gian ngắn biếu tặng nhiều ô tô cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Lý do biếu tặng thường chung chung, khó kiểm chứng trong khi trị món quà biếu tặng rất lớn.
Những dấu ấn tại diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh”Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” do Huawei Digital Power, Hoa Nam Energy, Heropower và JA Solar phối hợp tổ chức mang đến nhiều góc nhìn chuyên sâu về công nghệ điện mặt trời và xu hướng phát triển năng lượng.
Đề xuất mới của Bộ Nội vụ về cơ cấu lại cơ quan chuyên môn địa phươngBộ Nội vụ muốn kiến tạo bộ máy địa phương tinh gọn, minh bạch cấp tỉnh, đồng thời trao quyền linh hoạt, áp dụng khung bình quân và bổ sung con dấu cho các phòng chuyên môn ở cấp xã.