Dấn thân học... “tiếng hiếm”Chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ học tiếng Ả Rập - ngôn ngữ mà khi phát âm người học phải líu lưỡi”, Nguyễn Duy Anh - sinh viên năm cuối khoa Đông phương học - chia sẻ về nghề “phiên dịch tiếng Ả Rập”. Thế nhưng cái giá của việc học ngôn ngữ hiếm là những cơ hội rộng mở phía trước.
Hé lộ lý do Nga chọn Đặc phái viên Mỹ ở Trung Đông để đàm phán về UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã thông qua các mối quan hệ với Thái tử Ả rập Xê út để lựa chọn Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff làm đầu mối đối thoại với Washington về Ukraine.
Mỹ “bật đèn xanh” bán F-35 cho Ả rập Xê út, cán cân quyền lực sẽ thay đổi?Việc Tổng thống Donald Trump “bật đèn xanh” bán máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ cho Ả rập Xê út có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong khu vực.
Du lịch trải nghiệm quân sự Nga hút khách vùng VịnhKhách du lịch đến từ các quốc gia vùng Vịnh đang đổ đến Nga khi nước này tăng cường quan hệ với khu vực sau nhiều năm chịu lệnh trừng phạt từ phương Tây.
Đại diện thiếu nhi Việt Nam đầu tiên phát biểu tại Hội nghị Liên Hợp Quốc COP30Tại sự kiện bên lề dành cho thanh thiếu niên thuộc Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP30), Lê Bảo Nhi (11 tuổi, TPHCM) có bài diễn thuyết “Từ trái tim xanh Việt Nam vươn ra thế giới” trước quốc tế, kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố không cho phép Israel sáp nhập Bờ TâyTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ không cho phép Israel sáp nhập Bờ Tây sau khi nhiều quốc gia công nhận Nhà nước Palestine.
Afghanistan tuyên bố hạ 58 binh sĩ Pakistan trong đụng độ biên giớiAfghanistan tuyên bố, 58 binh sĩ Pakistan đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở biên giới.
Nga đưa xe tăng T-90 trưng bày triển lãm ở UAE ra chiến trườngLoại xe tăng T-90MS của Nga từng được trưng bày ở Triển lãm quốc phòng Quốc tế (IDEX) 2025 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã được Moscow triển khai ra chiến trường.
Thỏa thuận hòa bình thắp lên hy vọng chấm dứt xung đột GazaThỏa thuận hòa bình giai đoạn một giữa Israel và Hamas được kỳ vọng mở ra cơ hội chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Những dấu hiệu rạn nứt trong quan hệ Mỹ - IsraelThay vì ưu tiên Israel, ông Trump tập trung vào các thỏa thuận kinh tế với các nước Ả rập như các hợp đồng trị giá hàng nghìn tỷ USD với Ả rập Xê út và UAE ký kết cách đây 2 tuần trước.
Nga nêu điều kiện then chốt chấm dứt cuộc chiến UkraineNgoại trưởng Nga Sergey Lavrov nêu hướng giải quyết xung đột Ukraine trong bối cảnh giao tranh chưa hạ nhiệt.
Nghề huấn luyện chim ưng phục vụ khách chơi tỷ USDNghề huấn luyện chim ưng (falconry) không chỉ phục vụ thú chơi xa hoa của giới thượng lưu, mà còn là một di sản văn hóa hàng nghìn năm tuổi, được UNESCO công nhận và bảo tồn tại nhiều quốc gia.