Quán phở "bao cấp" ở Hà Nội, tặng kèm cơm nguội khiến khách nhớ tuổi thơMới đây, những người yêu phở tại Hà Nội truyền tai nhau về một quán phở bò độc đáo ở quận Hai Bà Trưng, nơi phục vụ món phở ăn kèm cơm nguội.
Kỳ lạ phở khổ Hà Nội: Bán trên sân thượng, khách đến ăn "gù lưng, mỏi gối"Nhiều người nói vui, đi ăn "phở khổ", "phở bưng" vì quán không có bàn, chỉ có ghế, khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Khách Hàn cảnh báo đừng nên đến Việt Nam "nếu không muốn bị nghiện"Du khách người Hàn đưa ra lời "cảnh báo" rất dễ thương với người xem và liệt kê đủ mọi lý do khiến anh yêu mến đất nước này.
03:18Mã số 4038: Thắt lòng với bữa cơm chan nước lã và hai tiếng "chi pâu"Thắng nhắc về bố mẹ chỉ bằng hai tiếng "chi pâu" rồi cúi gằm mặt trước khi lùa vội miếng cơm đã nguội cứng vào miệng. Bữa trưa hôm ấy của hai bà cháu Thắng chỉ là cơm nguội, mèn mén và can nước lã.
Khách sửng sốt với bát phở 5.000 đồng ở Nam Định chục năm không tăng giáCách đây chục năm, chị Chung từng tăng thêm 2.000 đồng thành 7.000 đồng một bát tối thiểu nhưng ế khách sau một tuần thử nghiệm. Cuối cùng chị lại duy trì mức giá cũ 5.000 đồng/bát gần 20 năm nay.
NSƯT Minh Vượng nấu phở, bún thịt nướng Hà Nội như đầu bếp chuyên nghiệpÍt ai biết, NSƯT Minh Vượng có tài bếp núc. Các công thức nấu ăn của cô vô cùng tỉ mẩn, chuyên nghiệp, cách thưởng thức tinh tế, mang đậm dấu ấn của người Hà Nội.
Cuộc chiến lịch sự giữa “cơm nguội” và “phở tái”Cứ xét thái độ thì có vẻ như “cơm nguội” muốn quay về với anh bởi chị muốn bù đắp cho con. Đoán được “âm mưu” của “cơm nguội”, “phở tái” vô cùng lo lắng. Cô sợ mất anh.
Vua đầu bếp Chan Kwok Keung khen nức nở món ăn ViệtTrong chuyến đi vòng quanh châu Á đề truyền cảm hứng về ẩm thực, vua đầu bếp Chan Kwok Keung đến Việt Nam nói chuyện và trình diễn nấu các món đặc trưng của xứ cảng thơm.
Quán bún ốc không biển hiệu: Có người đến chỉ mua canh ốc về chan cơm nguộiDù không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Khương Thượng thì hầu như đều biết đến bún ốc cô Nga.
"Nhờ bạn đọc giúp đỡ, tôi có tiền sửa nhà, con gái có kinh phí học tập"Bà Khéo lam lũ nuôi 2 con gái ăn học đại học, còn bản thân ăn tằn tiện qua bữa trong căn nhà tồi tàn. Thương hoàn cảnh, bạn đọc giúp người phụ nữ đơn thân hơn 60 triệu đồng.