Kỳ lạ phở khổ Hà Nội: Bán trên sân thượng, khách đến ăn "gù lưng, mỏi gối"Nhiều người nói vui, đi ăn "phở khổ", "phở bưng" vì quán không có bàn, chỉ có ghế, khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay.
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.
Tỷ phú Mỹ giàu thứ 11 thế giới chọn quán phở bò vỉa hè khi tới Hà NộiTrước khi tỷ phú Mỹ Jensen Huang sang thăm Việt Nam, công ty Nvidia cử nhóm tiền trạm chuyên trách, khảo sát các quán ăn phù hợp với sở thích của vị CEO này. Quán phở mâm ở vỉa hè Hàng Nón được chọn.
Quán "phở Michelin" 66 năm tuổi ở TPHCM: Cô chủ 8X đứng bếp để... trả hiếuĐược Michelin vinh danh, quán phở Hương Bình (quận 3, TPHCM) đông khách hơn trước. Từ đây, chị Phúc Thịnh - chủ quán - có niềm tin một ngày không xa, vị phở gia truyền nhà chị sẽ vươn ra thế giới.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Quán phở mậu dịch hiếm hoi còn lại ở Hà Nội, ngày bán 2 tiếng đã hết hàngGiữa Hà Nội còn sót lại quán phở mậu dịch của vợ chồng ông chủ U70 nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Đông Tác (Đống Đa). Quán luôn đông nghịt khách vào sáng sớm, có hôm mở bán 2 tiếng đã hết hàng.
Quán phở gan cháy "đen thui" ở Bắc Ninh: Khách xếp hàng dài, tự bưng bêQuán phở gan cháy của ông Hoàng Xuân Vinh ở Bắc Ninh thu hút 200-300 thực khách mỗi ngày. Khoảng 7h sáng, nhất là cuối tuần, khách xếp hàng dài, tự bưng bê và tìm chỗ trong con ngõ hẹp.
Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng "có một không hai"Sử dụng xe điện "thay chân" để giao đồ ăn, chủ một quán phở trên phố Trần Tế Xương khiến thực khách thích thú vì hình thức phục vụ độc đáo.
Những quán phở Hà Nội giá chỉ bằng nửa phở Thìn, khách đông nườm nượpCó những thời điểm, phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên mức 90.000 đồng/bát, gây tranh cãi trái chiều. Trong khi đó, nhiều quán phở có tiếng tại Hà Nội vẫn giữ mức giá 35.000 - 50.000 đồng/bát.
Bún, phở Hà Nội "núp" ngõ hẹp, chân cầu thang, khách vẫn nườm nượpDù vị trí không thuận lợi, nằm trong ngõ hẹp hay dưới chân cầu thang cũ kĩ, ban công chật chội nhưng nhiều quán bún, phở Hà Nội vẫn đông nườm nượp khách, bán vài trăm bát mỗi ngày.
Đi canh giờ, xếp hàng chờ ghế: Quán ăn 'không nhanh hết phần'Mỗi ngày, những quán này chỉ bán trong một thời gian ngắn. Nếu muốn ăn, bạn phải canh giờ thật chuẩn, thậm chí phải đứng xếp hàng. Đồ ăn ngon lại thêm giờ giấc "độc" khiến những quán này luôn đông nghịt khách mỗi khi mở bán và được thực khách nhắc đến: 'vèo cái đã hết, không nhanh hết phần'.
Chủ quán tốt bụng ở Thanh Hóa mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phíHình ảnh ông chủ quán tốt bụng mời cậu bé nhặt ve chai ăn tô phở miễn phí trên mạng xã hội đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận.