Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng "có một không hai"

Toàn Vũ Thảo Trinh

(Dân trí) - Sử dụng xe điện "thay chân" để giao đồ ăn, chủ một quán phở trên phố Trần Tế Xương khiến thực khách thích thú vì hình thức phục vụ độc đáo.

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng "có một không hai"

"Mục sở thị" chủ quán phở Hà Nội "cưỡi" xe điện giao đồ ăn

Vài năm nay, người dân xung quanh con phố Trần Tế Xương (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội),  đã quen với hình ảnh người đàn ông di chuyển trên xe điện để giao những bát phở nóng hổi cho thực khách.

Được biết, cách đây 5 năm, anh Nguyễn Thanh Thế (SN 1978) - chủ quán phở trên đã nảy ra ý tưởng di chuyển độc đáo trong công việc kinh doanh để tiết kiệm thời gian và công sức.

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng có một không hai - 1

Chủ quán thu hút sự chú ý của nhiều người bởi cách giao hàng "độc lạ".

Chia sẻ về ý tưởng giao hàng thú vị, chủ quán cho hay: "Xung quanh quán phở của tôi có nhiều quán cà phê, văn phòng và nhà dân. Ngoài lượng khách ăn tại chỗ thì có nhiều người chọn đặt đồ về nhà hoặc thưởng thức tại các không gian khác.

Xe điện vốn là bộ môn yêu thích, gắn bó với tôi từ những chuyến đi phượt trước đây. Tôi quyết định sử dụng nó vào công việc kinh doanh để tiết kiệm thời gian và công sức".

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng có một không hai - 2
Xe điện giúp chủ quán rút ngắn thời gian di chuyển và đỡ tốn công sức.

Từng mang theo và sử dụng xe điện khi đi phượt nên anh Thế có nhiều kinh nghiệm để điều khiển phương tiện hai bánh này. Bởi vậy việc đưa nó vào phục vụ công việc kinh doanh quán phở với người đàn ông ở tuổi ngoài 40 cũng không có quá nhiều khó khăn.

"Tôi tập luyện vài ngày cho quen với đường đi lối lại quanh quán rồi điều khiến nó để giao phở luôn mà chưa từng ngã hay làm đổ vỡ bát phở nào cả. Nhiều người nghĩ lái xe này khó nhưng tôi đã sử dụng quen rồi nên thấy còn thích hơn cả đi bằng chân mình", chủ quán hài hước.

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng có một không hai - 3

Anh Thế có thể bê được nhiều bát phở cùng lúc.

Mỗi lúc đông khách, anh có thể bưng bê, giao được vài bát phở cùng lúc. Thi thoảng để "chiều" khách và thỏa mãn sự tò mò của người xung quanh, anh còn thể hiện vài động tác trình diễn trên xe điện như xoay vòng, đội mâm lên đầu,...

Không chỉ khách ăn tại quán mà những vị khách ở xa hơn, có khi cách cả 1-2km đều được phục vụ nhiệt tình mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nhờ phong cách phục vụ nhiệt tình, độc đáo, đồ ăn ngon mỗi ngày quán phở của anh Thế cũng bán được cả trăm bát.

Quán phở Hà Nội ngày bán trăm bát nhờ màn giao hàng có một không hai - 4
Những bát phở nóng hổi, đầy đặn đều được giao nhanh chóng, an toàn tới tay thực khách.

Ngoài bưng phở, những lúc "rảnh tay", vãn khách, anh còn dùng xe điện di chuyển xung quanh quán để hỗ trợ các việc vặt như thu dọn bát đũa, xách nước,...

Nhiều thực khách khi tới quán và chứng kiến màn "trình diễn" giao đồ ăn độc đáo đều tỏ ra thích thú. Một số người còn hài hước tập luyện cùng chủ quán và thử di chuyển bằng xe điện.