Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà NộiDạo quanh các công viên Thống Nhất, hồ Thành Công, hồ Đền Lừ (Hà Nội) vào buổi chiều và sáng sớm không khó để bắt gặp cảnh hàng chục con chó lớn, nhỏ chạy tung tăng, không đeo rọ mõm.
Vấn nạn thả rông, dắt chó cưng vào công viên phóng uếVấn nạn chó thả rông, không đeo rọ mõm hiện hữu từ Bắc vào Nam, từ ngõ hẻm đến các con đường lớn, từ công viên đến các khu chung cư… Đây vẫn luôn là vấn đề nhức nhối, chưa được xử lý triệt để.
Nhiều người dân Hà Nội quen thả rông chó không rọ mõmTuy đã có quy định xử phạt rõ ràng, nhiều người dân Hà Nội vẫn thả chó mà không có rọ mõm ngay cả ở những điểm công cộng, gây mối nguy hiểm thường trực với nhiều người xung quanh, nhất là trẻ em.
Chó không rọ mõm, thả rông khắp nơi công cộng ở Hà NộiThời gian qua, hàng loạt vụ việc chó cắn người gây tử vong khiến người dân hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, tại nhiều địa điểm công cộng ở Hà Nội, người dân vẫn vô tư dắt chó ra đường không đeo rọ mõm.
Hà Nội: Phong tỏa một đoạn phố để bắt 3 con chó dữ thả rông không rọ mõmMột đoạn đường trên phố Hoàng Ngân (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị phong tỏa để lực lượng chức năng tiến hành bắt 3 con chó dữ được chủ nhà thả rông, không rọ mõm.
Rọ mõm chó đắt hàng trước quy định xử phạt mớiTừ ngày có quy định xử phạt nặng việc dắt chó ra đường không có rọ mõm, nhiều cửa hàng kinh doanh dọc hai bên đường Trường Chinh, Hà Nội luôn đắt khách mặt hàng rọ mõm cho chó và xích quấn cổ cho thú cưng.
Hà Nội: Phạt chủ nhân đàn chó dữ thả rông 700 nghìn đồngUBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhân của 3 con chó dữ thả rông, không rọ mõm số tiền 700 nghìn đồng.
TPHCM chỉ đạo xử nghiêm việc không đeo rọ mõm chó khi đưa ra nơi công cộngTPHCM chỉ đạo xử phạt nghiêm hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt chó khi đưa ra nơi công cộng, không chấp hành tiêm vaccine phòng dại cho chó.
Không rọ mõm cho chó vì "thú cưng không cắn ai bao giờ" (!)Mặc dù quy định xử phạt nặng việc dắt chó ra đường không có rọ mõm được áp dụng từ ngày 15/9, nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng thả rông chó trên đường, chó ra đường không rọ mõ vẫn diễn ra nhan nhản ở Hà Nội.
Chơi trước nhà, bé trai 5 tuổi bị chó béc-giê cắn biến dạng mặt nặng nềBị chó béc-giê của hàng xóm lao đến cắn khi chơi trước nhà, bé trai 5 tuổi được chuyển đến bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM cấp cứu trong tình trạng rách nát, biến dạng mặt.
Loại virus nguy hiểm từ thú cưng có tỷ lệ tử vong lên tới 100%Virus bệnh dại có khả năng ủ bệnh âm thầm trong thời gian dài nhưng tỷ lệ tử vong lên tới 100%.
Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con có thể đối diện 2 hình phạtDư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc một người cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước con chó không đeo rọ mõm, xảy ra tại chung cư Q7 Saigon Riverside, phường Phú Nhuận, TP HCM.