Khánh Hòa sẽ sử dụng test nhanh để phát hiện thực phẩm bẩnKhánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương bố trí kinh phí mua test nhanh để trang bị cho các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, nhằm sớm phát hiện các thực phẩm bẩn.
85% người tiêu dùng phát hiện thực phẩm bẩn không tố giácTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, một điều tra xã hội học do Bộ Y tế phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện cho thấy, gần 85% người tiêu dùng phát hiện hành vi vi phạm ATTP nhưng không tố giác.
Ráo riết kiểm tra, phát hiện thực phẩm bẩn trong dịp Tết Nguyên đánDịp Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về VSATTP đã lập 8 đoàn thanh tra về thực phẩm tại 24 tỉnh thành trên toàn quốc.
Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ sản xuất giò, chả bẩnThời gian vừa qua, trên địa bàn cả nước, cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn, nhập lậu không rõ nguồn gốc, trong đó có một lượng lớn thực phẩm này được dùng để sản xuất giò, chả.
Thêm số điện thoại “nóng” báo thực phẩm bẩn trong dịp TếtCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong dịp Tết nguyên đán, phát hiện thực phẩm bẩn, mọi người có thể gọi đến 2 số điện thoại cố định và di động sau để phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm.
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòiThời gian gần đây, không ít người “sởn tóc gáy” trước hàng loạt phát hiện thực phẩm bẩn. Từ mỡ bẩn tái chế làm quẩy, ngô chiên; chân gà hư thối tẩm hóa chất đến mứt tết đen đặc dòi… Không ít người lo lắng thực phẩm bẩn đang ngấm ngầm đầu độc giống nòi.
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòiThời gian gần đây, không ít người “sởn tóc gáy” trước hàng loạt phát hiện thực phẩm bẩn. Từ mỡ bẩn tái chế làm quẩy, ngô chiên; chân gà hư thối tẩm hóa chất đến mứt tết đen đặc dòi… Không ít người lo lắng thực phẩm bẩn đang ngấm ngầm đầu độc giống nòi.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.
Chủ cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh bị xử phạt hàng loạt vi phạmCơ sở bánh cốm Nguyên Ninh (số 11 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định có hàng loạt vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở này đã bị phạt 40 triệu đồng.
Sữa tắm gội thảo dược Ong Bi cải tiến thành phần, ra mắt diện mạo mớiBảng thành phần từ các thảo dược cùng công thức "6 không" là ưu điểm giúp sữa tắm gội thảo dược Ong Bi trở thành một trong những sản phẩm chăm sóc và bảo vệ làn da của trẻ được nhiều bố mẹ Việt tin dùng.
Phát hiện 1 tấn thực phẩm bẩn chuẩn bị đưa ra thị trườngQua kiểm tra một cơ sở tại Đắk Nông, công an phát hiện hơn 1 tấn thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, được cấp đông, chuẩn bị tuồn ra thị trường. Chủ cơ sở bị xử phạt 55 triệu đồng.
ITIA khẳng định không ưu ái Jannik Sinner và Iga SwiatekTổng giám đốc ITIA, Karen Moorhouse, đã khẳng định rằng Jannik Sinner và Iga Swiatek không được đối xử đặc biệt trong các vụ việc doping, so với Simona Halep.