Vụ kê biên 13 sổ đỏ: Không thiện chí thực hiện Phán quyết Trọng tàiTại cuộc họp bàn cách giải quyết vụ lùm xùm kê biên 13 sổ đỏ vừa diễn ra, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An khẳng định việc Công ty CPL đề nghị chia tách 130 ha đất từ Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa ở huyện Đức Hòa không có trong nội dung Phán quyết Trọng tài.
“Nóng” tình trạng Tòa án tùy tiện hủy hàng loạt phán quyết trọng tàiChỉ trong 1 tháng, có tới 3 phán quyết Trọng tài bị Tòa án tuyên hủy một cách “lãng xẹt” khiến cho “đương sự” cũng phải “mắt tròn mắt dẹt”.
Không cần Trung Quốc công nhận, Philippines vẫn thực thi phán quyết trọng tài về Biển ĐôngQuyền Chánh án Tòa án tối cao Philippines Antonio Carpio ngày 12/7 tuyên bố Manila có thể thực thi phán quyết trọng tài về vấn đề Biển Đông mà không cần sự tham gia của Trung Quốc trong khi Bắc Kinh vẫn phản đối văn kiện pháp lý này.
Vụ công ty Sơn Tùng M-TP: Vì sao tòa án được hủy phán quyết trọng tài?Các bên được lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc trọng tài. Nếu không đồng ý với phán quyết cuối cùng của trọng tài, đương sự được quyền yêu cầu Tòa án xem xét tính hợp pháp của phán quyết.
V. Hải Phòng lại thắng nhờ phán quyết trọng tàiV. Hải Phòng đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp khi đánh bại B. Bình Dương 1-0. Tuy nhiên kết quả này có công không nhỏ của trọng tài Nguyễn Văn Quyết khi ông từ chối cho đội chủ sân Gò Đậu được hưởng quả 11m mười mươi phút cuối trận...
Cách tuyên án "lạ" vụ liên quan công ty của Sơn Tùng M-TPTrong phần tuyên án vụ công ty của Sơn Tùng M-TP yêu cầu hủy phán quyết trọng tài, thẩm phán đọc rất nhỏ khiến đương sự, người tham gia phiên tòa không thể nghe được nội dung.
Hủy phán quyết của Trung tâm trọng tài TP Cần ThơNgày 26/3, Hội đồng xét đơn TAND TP Cần Thơ đã tuyên hủy phán quyết trọng tài của Trung tâm Trọng tài thương mại TP Cần Thơ ngày 19/01/2013.
Quan chức bóng đá Malaysia doạ kiện FIFA ra Toà án Trọng tài Thể thaoLiên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã phải tổ chức họp khẩn tối 30/9 để thảo luận các hành động tiếp theo sau án phạt của FIFA.
Ép lao động nước ngoài làm việc kiệt sức, CEO nhận án 3,5 năm tùTòa án Phần Lan tuyên phạt CEO Kiantama 3,5 năm tù vì 62 tội danh "buôn người nghiêm trọng" liên quan lao động hái quả người Thái; doanh nghiệp này cũng bị phạt 100.000 euro.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố đạt thỏa thuận với HavardTheo thỏa thuận, Đại học Harvard sẽ trả 500 triệu USD để giải quyết căng thẳng giữa chính phủ liên bang và trường.
Nữ lao công bị sa thải vì làm việc... 17 giờ mỗi ngàyNữ lao công người Anh Mulikat Ogumodede đã kiện nhà tuyển dụng sau khi bị sa thải với lý do làm việc tới 17 giờ mỗi ngày trong suốt 16 năm.
Điện Kremlin nói Ukraine trì hoãn đàm phán hòa bìnhCuộc gặp trực tiếp để đàm phán hòa bình gần đây nhất giữa phái đoàn Nga và Ukraine là tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 nhưng không mang lại kết quả như mong muốn.