Vì sao Kuwait bắn rơi nhầm 3 tiêm kích Mỹ?Chuyên gia liệt kê một số nguyên nhân khiến phòng không Kuwait bắn rơi nhầm 3 máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ trong xung đột với Iran.
Tên lửa hạng nặng mới của Iran có gì khác lạ?Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã gây bất ngờ khi triển khai tên lửa đạn đạo tầm trung hạng nặng Khorramshahr-4.
Phòng không Mỹ căng thẳng đối phó tên lửa Iran: "Hết nạc, vạc đến xương"?Chiến dịch tấn công trả đũa bằng tên lửa và UAV của Iran được cho là đã đặt lực lượng phòng không Mỹ vào thế khó khăn, khi các hệ thống đánh chặn Patriot có nguy cơ hết đạn.
Bí ẩn đằng sau việc Nga "bắt bài" Patriot của UkraineNga có thể không hề nâng cấp tên lửa Iskander để qua mặt hệ thống phòng không Patriot ở Ukraine, mà chỉ đơn giản thay đổi quỹ đạo tấn công giai đoạn cuối hoặc nhờ một số yếu tố khách quan khác.
Mỹ gặp thách thức trong cuộc đối đầu IranViệc Mỹ - Israel tấn công Iran và Tehran đáp trả mạnh tay khiến các hệ thống phòng thủ Patriot căng mình ứng phó trong khi nguồn cung tên lửa có hạn.
3 ngày Trung Đông dùng tên lửa Patriot nhiều hơn Ukraine trong 4 thángLiên minh châu Âu từng bày tỏ lo ngại Ukraine sẽ sụt giảm nghiêm trọng khả năng phòng thủ khi xung đột ở Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ukraine gợi ý các nước Trung Đông đổi tên lửa Patriot lấy UAV đánh chặnUkraine mô tả đây sẽ là giao dịch trao đổi tương xứng trong bối cảnh nước này thiếu nghiêm trọng tên lửa Patriot để đối phó hỏa lực Nga.
Vì sao Đức từ chối cung cấp tên lửa Patriot mới cho Ukraine?Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã đưa ra tuyên bố gây chú ý trong cuộc họp báo với người đồng cấp Litva tại Berlin: Đức hiện không thể cung cấp thêm hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
Báo Anh: Mỹ tính mua UAV đánh chặn của Ukraine đối phó hỏa lực IranViệc đánh chặn UAV giá rẻ của Iran bằng tên lửa phòng không được xem là đắt đỏ và không hiệu quả về mặt kinh tế.
Ai thực sự bắn hạ 3 tiêm kích F-15 Mỹ trên bầu trời Kuwait?Một số giả thuyết được đưa ra xung quanh vụ 3 tiêm kích F-15 của Mỹ bị bắn rơi trên bầu trời Kuwait giữa lúc xung đột Iran leo thang.
Cảnh báo của Tổng thống Ukraine về xung đột IranTổng thống Ukraine cảnh báo cuộc xung đột ở Trung Đông có thể kéo dài và ảnh hưởng tới chiến dịch quân sự của Kiev.
Hỏa lực Nga qua mặt Patriot: Lá chắn thép Ukraine chật vật đánh chặnViệc Nga không ngừng cải tiến tên lửa đời mới dường như đang làm khó hệ thống Patriot mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.