HS giỏi nhất thế giới: Sản phẩm của nền công nghiệp dạy thêm tỷ đôTrong kỳ thi PISA 2015, Singapore đã đạt được kết quả thần kỳ khi đứng đầu bảng xếp hạng thành tích của học sinh tuổi 15. Nhiều người đã cố gắng diễn giải thành công này của Singapore.
Con tôi không học 2 buổi/ngày mà vẫn đỗ trường chuyên, lớp chọnTôi cho rằng thay vì tăng tiết học thì nên cải cách chương trình học. Giảm bớt độ khó của các môn Toán, Lý, Hóa… dành thời gian học các môn hướng nghiệp, kỹ năng sống, như vậy sẽ hợp lý hơn.
Admission Day Vietnam 2025 của Đại học Monash: Tiếp cận nền giáo dục thế giớiĐại học Monash, trường đại học từ nước Úc nằm trong top 50 thế giới, sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tuần này với sự kiện dành riêng cho học sinh, sinh viên và phụ huynh.
Hiệu trưởng kêu gọi học sinh "chỉ điểm" giáo viên dạy thêm sai quy định"Các em hãy mạnh dạn nói "không" với học thêm tràn lan, nói với thầy nếu thấy dấu hiệu vi phạm, để cùng nhau chấn chỉnh", thầy Phùng Kim Phú chia sẻ trong thư ngỏ.
Kiên quyết đòi cưới chị gái hơn 16 tuổi, tôi nhận về một bài học thấm thíaChị càng từ chối, tôi càng thấy yêu chị nhiều hơn. Sự cự tuyệt của chị giống như cơn gió thổi bùng ngọn lửa yêu trong lòng tôi. Một đêm mưa, chúng tôi đã để cảm xúc của mình vượt qua giới hạn.
Chọn ngành học đón đầu phát triển xanh và chuyển đổi sốXu thế tái định hình nhu cầu nhân lực ngành nghề khi phát triển xanh, chuyển đổi số trở thành hướng đi không thể đảo ngược của nền kinh tế đã đặt ra bài toán cho sinh viên cũng như trường đại học tại Việt Nam về việc học ngành gì, dạy thế nào.
Nhiều giáo viên dạy miễn phí, hỗ trợ ngoài giờ cho học sinh ôn thi cuối cấpĐể chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, nhiều giáo viên ở Nghệ An đã tình nguyện mở lớp ôn thi miễn phí, dành thời gian hỗ trợ ngoài giờ cho học sinh.
Bộ GD&ĐT lập đoàn kiểm tra về dạy thêm, học thêmThời hạn kiểm tra việc dạy thêm, học thêm từ ngày 20/2 đến ngày 20/3 tới.
6 điểm mới về dạy thêm, học thêm có hiệu lực từ hôm nayThông tư 29 về dạy thêm, học thêm với nhiều điểm mới chính thức có hiệu lực từ ngày 14/2.
Học sinh có nên "chỉ điểm" thầy cô?Thầy hiệu trưởng muốn học sinh dũng cảm "nói với thầy" về những vi phạm của thầy cô khác, thầy phải xây dựng được niềm tin mạnh mẽ ở học trò.
Áp lực học thêm của học sinh Hàn Quốc lan tới... AustraliaHãng tin ABC (Australia) đưa tin dịch vụ gia sư tại nhà đang bùng nổ tại xứ sở chuột túi. Giá trị kinh tế của ngành công nghiệp dạy thêm tại Australia ước tính đã lên tới hơn 1 tỷ USD.
Khi giới trẻ "check map" quán cà phê bằng VR360Truy cập vào gian hàng ảo cafe Hầm Trú Ẩn trên YooLife, chị Thanh Mai thích thú khi không gian sống động giúp chị có cảm giác mình đang có mặt tại quán.