Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Khởi nghiệp với xe chè nhỏ, vợ chồng Việt làm chủ 4 quán ăn ở Nhật BảnVốn là một du học sinh, sống với mức lương "ba cọc ba đồng" ở Nhật, vợ chồng chị Nguyễn Ngân Nhi quyết định khởi nghiệp ở đất nước xa lạ, trải qua nhiều gian khổ để thành công sở hữu 4 quán ăn.
Khách nín thở ăn bánh trôi tàu "vừa bưng bát, vừa sợ bị đuổi" ở Hà NộiNgồi ghế nhựa cặm cụi bưng bát trôi tàu trên vỉa hè rộng 1m, trước cửa nhà dân, thực khách đang cắn dở miếng bánh giật mình đứng dậy vì bên trong có người mở cửa.
Hà Nội: Thiên đường ẩm thực dưới lòng đất, cầm 100.000 đồng "ăn thả ga"Khu vực bán hàng ăn tại chợ Mơ (Hà Nội) rất đa dạng, giá thành rẻ. Do đó, đây là địa điểm ăn trưa yêu thích của nhiều người lao động, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên trong khu vực.
Quán bánh đúc nóng nằm sâu trong khu tập thể, bán 30 năm giá vẫn rẻQuán bánh đúc gần 30 năm tuổi ở khu tập thể cũ ngõ Trung Tự, (Đống Đa, Hà Nội) được nhiều thực khách ưa thích.
Sự thật bất ngờ đằng sau bộ ảnh "phòng khách ngày Tết" gây bão mạng xã hộiChùm ảnh về một phòng khách được trang trí theo phong cách ngày Tết của những năm 90 thế kỷ trước đang gây bão trên mạng xã hội. Nhiều người đã phải bất ngờ khi biết được sự thật về chùm ảnh này.
Người dân chen chân nếm đặc sản xôi ngon bậc nhất Hà NộiLễ hội xôi Phú Thượng được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống để bảo tồn và phát triển nghề. Năm nay, du khách phải xếp hàng chờ mua xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc...
Quán chè "đắt nhất Hà Nội": 90.000 đồng/cốc, chỉ tăng giá chứ không giảmTự tin vào chất lượng những cốc chè quán mình làm ra, bà Lê Minh Dung, chủ quán chè thập cẩm "đắt nhất Hà Nội", khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ giảm giá, chỉ có tăng".
Chửi khách như con là lối ứng xử méo mó, không phải phong cách người Hà NộiTheo nghệ nhân Ánh Tuyết, chửi, mắng không phải là phong cách phục vụ của người Hà Nội xưa. Trong quan niệm của người Hà thành, một món ăn ngon là món ăn chứa tình người, phong cách nho nhã.
Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.
Cách nấu chè dưỡng nhan thơm ngon, giúp giải nhiệt ngày hè oi nắngChè dưỡng nhan là một trong những món chè được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bởi nó không chỉ dùng để giải nhiệt mà còn giúp cải thiện làn da, vóc dáng cho phái nữ.
Quần thể sưa trăm tuổi được công nhận cây Di sản Việt NamNgày 5/4, UBND thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam tổ chức đón nhận bằng công nhận cây Di sản Việt Nam đối với quần thể 9 cây giáng hương ấn; tên thường gọi ở địa phương là cây sưa, tại làng Hương Trà.