Loại nấm trông tựa nấm rơm vẫn khiến hàng triệu người gặp nguy hiểmNgười ta ước tính rằng chỉ cần một nửa cây nấm chứa độc tố là đủ để giết chết một người trưởng thành.
Phân biệt nấm lim xanh thật và giảNấm lim xanh chứa đến hơn 100 vitamin, nguyên tố vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe.
Bệnh nấm đen nguy hiểm mới nổi: Tấn công gây hoại tử não, tim...PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, căn bệnh nấm đen mới nổi sau Covid-19 đặc biệt nguy hiểm. Đến nay, việc chẩn đoán, điều trị còn nhiều khó khăn.
Loài nấm nguy hiểm nhất thế giới lan rộng khắp nước MỹCác nhà khoa học vừa phát hiện ra một sự thật đáng sợ về loài nấm nguy hiểm nhất thế giới. Đó là chúng tự thay đổi cách thức sinh sản để di chuyển sang các khu vực mới.
Nấm linh chi - một dược liệu quýGiới chuyên môn cho biết, nấm linh chi có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, bệnh ở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, viêm phế quản.
Tại sao có loại nấm độc, có loại không?Theo các nhà nghiên cứu, một số loại nấm sản sinh chất độc để khỏi bị ăn thịt, để có thể sinh sôi.
Mã số 5455: Đau xé lòng người mẹ khánh kiệt: "Nếu con chết, tôi cũng đi theo!""Bình mới 28 tuổi, em còn nhiều cơ hội khỏi bệnh, nếu được tiếp tục điều trị tích cực. Nhưng ngặt nỗi, chi phí chữa trị quá lớn, bố mẹ em đã khánh kiệt, mong mọi người giúp em", bác sĩ Phương nói.
Nấm hương - món quà tinh túy thiên nhiên ban tặngNấm hương là loại nấm phổ biến nhất trên thế giới. Đây là loại thực phẩm tuyệt vời mà con người đã được thiên nhiên ưu ái ban tặng.
Đội mũ bảo hiểm, uống cà phê bên vách đá dựng đứngNhiều du khách ở Trung Quốc đã thử trải nghiệm ngồi bên vách đá thưởng thức cà phê, ngắm rừng nguyên sinh rộng lớn.
Một số loại nấm mọc tự nhiên cực độc bạn cần biếtNấm là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên phải rất thận trọng trong việc lựa chọn loại thực phẩm này vì có rất nhiều loại nấm chứa chất độc nguy hiểm tới tính mạng.
Quản lý bệnh khô cành khô quả của cây cà phê mùa mưa"Khô cành khô quả" là bệnh hại phổ biến tại nhiều vườn cà phê, đặc biệt là trong mùa mưa. Tình trạng bệnh này đang diễn tiến nhanh và nghiêm trọng, nếu không có biện pháp quản lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và sản lượng cà phê.