Ông chủ trẻ "hốt bạc" nhờ tuyệt chiêu nướng cá, ngày bán trăm conMỗi ngày, anh Hội (29 tuổi) bán được hàng chục con cá nướng, ngày cao điểm cả trăm con. Chàng thanh niên khiến thực khách mê mẩn nhờ tuyệt chiêu nướng cá với lá sim, ăn kèm rau rừng.
Nghi án người đàn ông bị bạn nhậu thiêu sống vì ném đầu cá lócCông an tỉnh Vĩnh Long đang làm rõ nghi án người đàn ông bị hàng xóm đốt chết vì mâu thuẫn trong cuộc nhậu buổi sáng.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Mê mẩn với đặc sản “cá sát thủ” của đảo Nam DuMột trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh. Loài cá này có thịt ngọt, dai nhưng lại sở hữu chiếc mỏ dài, nhọn hoắt tựa như lưỡi kiếm, có thể vô tình làm con người bị thương nặng hoặc mất mạng.
Khách sốc khi xương rồng, dưa hấu... cũng được đem nướng ở Trung QuốcTừ đá lạnh, dưa hấu, xương rồng... đều được người Trung Quốc đặt lên bếp than để nướng và tẩm ướp gia vị thành món ăn đường phố khiến nhiều du khách bất ngờ.
Làng đỏ lửa suốt ngày đêm nướng đủ loại cá, cày vụ TếtNhững ngày cuối năm, các cơ sở nướng cá ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An đỏ lửa suốt ngày đêm. Cá nướng thơm đặc trưng gọi Tết về làng chài bên bờ biển này.
Thích ăn đồ sống mà có triệu chứng này, bạn cần đi khám ngayBệnh viện Đa khoa Đức Giang mới đây tiếp nhận bệnh nhân nam (Sơn La) nhiễm sán lá phổi. Khoảng một năm nay, anh có các triệu chứng như mệt mỏi, ho nhiều, ho ra máu, đi khám ở nhiều nơi không ra bệnh.
Học người Nhật cách ăn thịt gà để trường thọVới cách chế biến đơn giản và hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt gà xứng đáng có mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn, như một bí quyết giúp duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Đã mắt, ngon miệng với vòng loại “Chiếc thìa vàng 2015” tại Cần ThơKhông chỉ “bội thu” món ngon mà ngay trong vòng loại đầu tiên, các đầu bếp đã mang đến cho thực khách sự “đã mắt” khi nhìn các bàn tiệc. Từ khâu chế biến đến trình bày, các đội thi đã đan xen xưa và nay, dân dã và sang trọng, duyên quê và Âu hóa qua sản phẩm sứ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn lạ thường.
Đám cưới ở Yên Bái đãi món "sơn nữ ném còn" và tờ thực đơn lạ gây sốt mạngTên 14 món ăn và đồ uống trong thực đơn đãi khách tại một đám cưới ở Văn Chấn (Yên Bái) khiến mọi người "toát mồ hôi" giải nghĩa. Một trong số đó là món "sơn nữ ném còn" tức món canh măng mọc.
Thảm thực vật trên vịnh Hạ Long bị tàn phá sau bão YagiSau bão Yagi, thảm thực vật xanh tốt trên núi đá vôi ở vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) có nhiều cây bị bật gốc, đổ gãy, vò nát, chỉ còn cành trơ trụi chuyển sang màu nâu úa xơ xác.
Nhu cầu gấp đôi, thợ toát mồ hôi nướng cá trong giá rét phục vụ khách TếtVào dịp Tết, nhu cầu cá thu nướng tăng gấp đôi, các cơ sở nướng cá ở Cửa Lò (Nghệ An) đỏ bếp từ 4h sáng. Nhân công cũng được huy động tối đa cho vụ cá lớn nhất trong năm.