Nước mắm nhĩ Thuận Ngư: Cầu kỳ con cá cơm thanNước mắm thật lắm công phu, thế nên con cá cơm để làm nên nước mắm cũng không kém phần cầu kỳ. Được khai sinh từ mảnh đất của nước mắm truyền thống, Thuận Ngư dần “thành hình” nhờ sự cẩn trọng và tâm huyết của những “nghệ nhân” lành nghề. Và câu chuyện của Thuận Ngư bắt đầu từ những mẻ lưới cá cơm than nặng trĩu.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Mẹo nhỏ giúp món miến xào nấm hương, tôm sú dai ngon, đậm đàMiến xào là món ăn khá quen thuộc trong những mâm cơm cỗ có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay hãy vào bếp trổ tài làm món miến xào nấm hương, tôm sú đầy đủ dinh dưỡng.
Mê loại đặc sản "bốc mùi", 9X bỏ phố về quê khởi nghiệpTốt nghiệp đại học loại ưu, có công việc tốt, Đinh Văn Đức vẫn quyết tâm bỏ phố về quê làm nước mắm, ước mong đưa thứ đặc sản "bốc mùi" vươn xa.
01:56"Kỳ lạ" bánh cuốn chan nước canh, ngọt từ nước hầm xươngNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
Người giữ “hương mắm” làng dừa Cẩm ThanhVị trí địa lý thuận lợi, nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, ven biển Cửa Đại (Hội An), cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên với các loại thủy sản phong phú… đây chính là cơ sở quan trọng để Cẩm Thanh có nguồn nguyên liệu sẵn có dồi dào, tươi ngon phục vụ cho nghề nước mắm từ lâu đời.
Làng mắm hơn trăm tuổi vẫn "sống khỏe"Trải qua bao thăng trầm thời gian và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, làng mắm hơn trăm tuổi Cửa Khe (xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn "sống khỏe", nuôi ước mơ vươn xa.
Lạ lùng món cơm với bơ dễ "gây nghiện" ở vùng đất đỏ BazanCơm trắng với bơ dầm nước mắm có lẽ là món ăn xa lạ với rất nhiều người. Tuy nhiên, với người dân Đắk Lắk, đó là món ăn "gây thương nhớ" vào mùa bơ ở vùng đất đỏ Bazan.
Lạ lùng bánh cuốn chan nước canh "vượt" 300km xuống Hà NộiNếu như bánh cuốn tại nhiều nơi chỉ là lớp bột tráng lên, thêm vào bên trong nhân thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm, thì bánh cuốn Cao Bằng hoàn toàn khác, ăn kèm với một bát nước canh xương.
Mâm cơm Việt có thể đạm bạc nhưng không thể thiếu gia vị đặc biệt nàyDù đạm bạc hay cầu kì, mâm cơm người Việt mình đều có một món gia vị đặc biệt mà cho dù đi xa cách mấy, mỗi lần nhớ đến hương vị của nó lại nhớ đến nhà.
4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biếtNhúng một đầu đũa đẫm nước mắm nguấy vào ly cà phê sẽ khiến thức uống dậy vị và đậm đà hơn. Chiếc bánh pizza sẽ trở nên dậy mùi ngào ngạt hơn, nếu trước khi nướng, người đầu bếp rưới lên một chút nước mắm.
Đầu bếp Hungary sang Việt Nam học làm món ăn ViệtĐể thúc đẩy quá trình trao đổi nhân lực ngành bếp, đoàn giáo viên và sinh viên ngành bếp Hungary có 20 ngày tham gia khóa giao lưu, học tập chế biến các món ăn Việt tại TPHCM.